Indonesia gặp khó trước trận gặp Argentina

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong ngày đầu tiên hội quân cho loạt giao hữu FIFA Days, chỉ có 8 cầu thủ xuất hiện ở đại bản doanh của đội bóng xứ Vạn đảo.
Indonesia gặp khó về nhân sự trước trận gặp Argentina và Palestine.
Indonesia gặp khó về nhân sự trước trận gặp Argentina và Palestine.

Hôm 6/6, đội tuyển Indonesia bắt đầu hội quân trở lại để chuẩn bị cho hai trận giao hữu FIFA Days trong tháng 6 với Argentina và Palestine.

Dù vậy, trong ngày đầu tiên hội quân, chỉ có 8 cầu thủ xuất hiện ở đại bản doanh của đội bóng xứ Vạn đảo, gồm Sandy Walsh, Andy Setyo, Rafael Struick, Ivar Jenner, Syahrul Trisna, Dendy Sulistyawan, Fachruddin Aryanto và Dimas Drajad.

Trước thông tin mới chỉ có 1/3 cầu thủ hội quân, Trưởng đoàn đội tuyển Indonesia, ông Sumardji đã rất rất thất vọng, ông chia sẻ với truyền thông trong nước: “Hôm nay là buổi tập đầu tiên của đội tuyển. Chúng ta sẽ thi đấu với Palestine (14/6) và Argentina (19/6). Nhưng cho đến lúc này mới chỉ có 8 cầu thủ tham dự.

Một số cầu thủ báo sẽ đến đây muộn hơn. 4 cầu thủ từ Persib Bandung sẽ đến vào ngày 7/6. Stefano Lilipaly cũng sẽ đến vào ngày mai. Trong khi đó, Elkan Baggott và Saddil Ramdani sẽ nhập đội vào ngày 8/6.

Tôi không hài lòng với điều này, nó rất khó chấp nhận. Tôi được chỉ định giám sát và thực hiện các nhiệm vụ trên sân. Nhưng nếu cứ như thế thì mọi thứ sẽ khó khăn, đặc biệt khó cho ban huấn luyện”, ông Sumardji nói hôm 6/6.

Trong khi đó, Andy Setyo - một trong số ít cầu thủ hội quân đúng hẹn của Indonesia cho rằng: “Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trong cả 2 trận đấu gặp Palestine và Argentina. Hi vọng toàn đội sẽ cống hiến những màn trình diễn tốt nhất.

Cá nhân tôi cảm thấy hạnh phúc khi được HLV tin tưởng và triệu tập lên đội tuyển Indonesia. Tôi sẽ nỗ lực hết mình trong 2 trận đấu sắp tới”, Andy Setyo cho biết.

Nhà đương kim vô địch World Cup sẽ mang tới những siêu sao hàng đầu, bao gồm cả Lionel Messi, vì vậy không ngạc nhiên khi trận đấu tạo nên "cơn sốt vé" chưa từng có ở quốc gia Đông Nam Á.

Trên trang chủ, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo lượng vé được đặt mua vào ngày 6/6 đã hết sạch trong... 5 phút kể từ khi mở bán.

Vé xem trận đấu ĐT Indonesia và ĐT Argentina có 4 mệnh giá 40 USD, 80 USD, 167 USD, 284 USD. Sức chứa của sân vận động Bung Karno vào khoảng 80.000 chỗ ngồi nhưng BTC chỉ phát hành 60.000 vé do lo ngại vấn đề về an ninh.

Theo New York Times, PSSI chi khoảng 5 triệu USD (xấp xỉ 124 tỷ đồng) để mời ĐT Argentina sang đá giao hữu. Giống các CLB châu Âu đi du đấu, hợp đồng giữa PSSI và Argentina có điều khoản đội khách được quyền hủy trận đấu, nếu an toàn ở địa điểm tổ chức không được bảo đảm vì những sự cố như bạo động, thiên tai, khủng bố,...