Công Phượng nói gì khi được gọi lên tuyển Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chia sẻ cảm xúc trước ngày về nước tập trung, Công Phượng tỏ ra khá hào hứng.
Công Phượng hào hứng trước ngày về nước hội quân.
Công Phượng hào hứng trước ngày về nước hội quân.

Ở đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6, HLV Troussier đã quyết định triệu tập bộ 3 ngôi sao Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải lên tuyển. Chia sẻ cảm xúc trước ngày về nước tập trung, Công Phượng cho biết: "Tôi đã được lựa chọn vào danh sách ĐT Việt Nam. Thật vinh dự và tự hào.

Tôi sẽ cố gắng thể hiện bằng tất cả những gì có thể và hy vọng góp phần vào thắng lợi của ĐT Việt Nam".

Lần gần nhất Công Phượng có mặt trên ĐT Việt Nam là ở đợt FIFA Days tháng 9/2022. Đến AFF Cup 2022, Công Phượng xin HLV Park Hang Seo không lên tuyển vì bận chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại sang Nhật Bản thi đấu.

Công Phượng dự kiến sẽ có mặt ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong ngày 10/6. Hai ngày sau, người bạn thân Văn Toàn cũng sẽ có mặt.

Trong khi đó, Quang Hải bắt đầu bước vào tập luyện từ 7/6, sau khi đã đạt được thỏa thuận chia tay Pau FC trước thời hạn.

Toàn đội tiến hành tập kín tới ngày 10/6, tới 15/6 Quang Hải và các đồng đội so tài với Hong Kong trên sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng. Tiếp đó, đoàn quân áo sẽ có trận giao hữu thứ 2 với Syria tại Thiên Trường vào ngày 20/6.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vé theo dõi hai trận thi đấu giao hữu trên có 3 mệnh giá: 50.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng. Dự kiến, vé sẽ được phân phối trực tiếp tại 2 sân vận động trên trước thời điểm diễn ra trận đấu 4-5 ngày.

Hong Kong được đánh giá thấp hơn khá nhiều so với đội chủ nhà và thường xuyên nhận thất bại trước tuyển Việt Nam trong những lần đụng độ gần đây.

Trong khi đó, Syria đang đứng thứ 90, xếp trên đội tuyển Việt Nam 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA và được đánh giá là đối thủ xứng tầm của tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.