Indonesia chứng kiến kỷ lục mới, Philippines tuyên bố có “nguy cơ thấp” với Covid-19

GD&TĐ - Theo Worldometer, thế giới có 415.763.071 ca mắc Covid-19, gồm 1.888.195 ca mới. Số ca tử vong là 5.855.114 ca, gồm 9.817 ca mới.
Philippines tiêm chủng cho trẻ em.
Philippines tiêm chủng cho trẻ em.

Hôm qua (15/2), Indonesia báo cáo 57.049 ca mắc Covid-19 mới trong khoảng thời gian 24 giờ - mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Cả nước cũng ghi nhận 134 ca tử vong và 26.747 ca hồi phục. Hiện số ca đang mắc Covid-19 tại nước này là 400.000 ca.

Indonesia đã chứng kiến sự gia tăng về số ca mắc sau khi biến thể Omicron được xác nhận tại đây vào tháng 12 năm ngoái.

Chính phủ Indonesia trước đó đã dự đoán số ca mắc Covid-19 sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 2 và đầu tháng 3, sau đó số ca mắc hàng ngày sẽ từ từ giảm xuống.

Mặc dù số ca mắc đã tăng gấp 3 lần so với làn sóng lây nhiễm do biến thể Delta nhưng Indonesia không áp đặt mắc độ hạn chế hoạt động như trước đây với lý do gần đây số người chết và nhập viện thấp.

Các nước láng giềng Malaysia và Brunei sẽ từ bỏ yêu cầu kiểm dịch của nhau đối với những người đã tiêm vắc xin Covid-19, Thủ tướng Malaysia Ismail Sbri cho biết hôm qua.

Theo ông Ismail Sabri, tuyến đường du lịch cho người đã tiêm chủng sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần giữa Kuala Lumpur và Bandar Seri Begawan. Tuyến đường qua biên giới cho người đã tiêm chủng cũng được 2 quốc gia xem xét.

Ngoài ra, Malaysia đang sắp xếp làm điều tương tự với nước láng giềng Singapore.

Malaysia và Brunei đã đồng ý công nhận các ứng dụng theo dõi tiếp xúc và thông tin Covid-19 của nhau để tạo thuận lợi cho việc đi lai và hợp tác nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19.

Tại Philippines, phát ngôn viên Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết nước này hiện đang có “nguy cơ thấp” từ đại dịch Covid-19 khi ngày càng có nhiều người tiêm chủng và số người nhập viện giảm xuống.

Tuần trước, Philippines đã mở cửa cho khách du lịch nước ngoài lần đầu tiên sau 2 năm. Mặc dù vậy, một số hạn chế về y tế vẫn còn được áp dụng khi chiến dịch bầu cử vào ngày 9/5 bắt đầu. Các cuộc biểu tình chính trị được coi là sự kiện có thể khiến dịch bệnh lây lan hơn.

Sau sự gia tăng của chủng virus Omircon và Delta có khả năng lây truyền cao, tỷ lệ giường bệnh được sử dụng đã giảm xuống khoảng 30%.

Các quan chức y tế cho biết có trung bình khoàng 3.600 ca mắc mỗi ngày trong tuần qua khi số người được tiêm chủng đầy đủ tăng lên khoảng 56% dân số.

Sau những đợt phong tỏa kéo dài tàn phá nền kinh tế và khiến hàng triệu người phải nghỉ việc, Philippines hiện đang lên kế hoạch để dỡ bỏ tất cả các hạn chế - Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire cho hay.

Theo CNA/Worldometer
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.