Hy hữu: Sét đánh trúng ao, hàng tấn cá chết nổi trên mặt nước

Hy hữu: Sét đánh trúng ao, hàng tấn cá chết nổi trên mặt nước

Sự việc xảy ra tại ấp Thượng 2, thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30/6.

Ao cá bị sét đánh gây thiệt hại nói trên là của gia đình ông Võ Văn Hợi. Sau khi ao cá bị sét đánh, ông Hợi vớt được hơn 1 tấn cá chết. 4 ao cá bên cạnh cũng bị ảnh hưởng nhưng mức độ nhẹ hơn.

Theo người dân chứng kiến vụ việc, trong khi mọi người đang trú mưa trong chòi bên ao cá thì nghe tiếng nổ lớn, kèm theo lửa bắn xuống ao cá. Sau cơn mưa, người dân kéo đến ao cá xem thì phát hiện cá chết hàng loạt, ghi nhận từ đài truyền hình Đồng Tháp.

Sét đánh trúng ao cá lóc làm chết hàng ngàn con. Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Trao đổi với báo Thanh niên, ông Hồ Hoàng Giang Phó chủ tịch UBND thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự nói: 

“Sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã đến nắm tình hình và báo thông tin về huyện. Giá cá lóc hiện nay khoảng 31.000 đồng/ký, nhưng do cá chết, gia đình ông Hợi chỉ bán với giá 25.000 đồng/ký. Hiện địa phương đang tiếp tục thống kê lại thiệt hại”.

Theo Tổ quốc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lại có một Chiến dịch Mạng nhện mới?

Lại có một Chiến dịch Mạng nhện mới?

GD&TĐ - Mỗi khi trên truyền thông xuất hiện hình ảnh vệ tinh về căn cứ không quân Nga là sẽ có một đợt tấn công mới của Ukraine, kiểu ‘Chiến dịch Mạng nhện’.

Sau 5 ngày điều trị, người bệnh tỉnh táo hoàn toàn, có thể ăn uống, giao tiếp và sinh hoạt bình thường. Ảnh: BVCC

Hôn mê sau hai tháng ngã xe

GD&TĐ - Sau lần ngã xe tưởng nhẹ nhàng với vài vết xước nhỏ, người đàn ông ở Phú Thọ vẫn tiếp tục cuộc sống, sinh hoạt và làm việc bình thường.