Huyền thoại Robert Redford tuyên bố nghỉ diễn xuất

Ngôi sao 80 tuổi thông báo ông sẽ thôi làm diễn viên sau khi hoàn thành hai bộ phim mới “Our Souls at Night” và “Old Man with a Gun” trong năm 2017.
Huyền thoại Robert Redford tuyên bố nghỉ diễn xuất

Trong cuộc phỏng vấn với chính cháu trai Dylan hôm 11/11, Robert Redford tiết lộ ông sẽ nghỉ làm diễn viên sau hai bộ phim nữa. Khi được hỏi rằng liệu ông có trở về với đam mê hội họa không, tài tử huyền thoại của Hollywood lập tức bày tỏ niềm hứng thú.

“Gần đây tôi lại vẽ rất nhiều, bởi tôi đã quá mệt mỏi với công việc diễn xuất”, Redford nói. “Tôi là người thiếu kiên nhẫn, nên giờ thật khó để tôi cứ ngồi loanh quanh trên trường quay, diễn đi diễn lại hết đúp này tới đúp khác”.

Huyen thoai Robert Redford tuyen bo nghi dien xuat - Anh 1

Robert Redford sẽ thôi làm diễn viên sau hai bộ phim ra mắt trong năm 2017. Ảnh: EW.

Đại gia Gatsby trong phiên bản điện ảnh năm 1974 của The Great Gatsby giải thích thêm: “Giờ tôi đã 80 tuổi. Điều khiến tôi cảm thấy thoải mái nhất chính là việc không bị lệ thuộc vào người khác.

Tôi muốn là chính bản thân, nên tôi sẽ trở lại vẽ tranh. Đó gần như là điều duy nhất mà tôi hiện nghĩ tới”.

Robert Redford cho biết ông sẽ nghỉ làm diễn viên sau hai bộ phim Our Souls at Night với Jane Fonda và Old Man with a Gun với Casey Affleck trong năm 2017.

Tuy nhiên, trên trang IMDb lúc này, ngôi sao được cho là còn tham gia hai dự án khác trong năm sau là The Discovery Come Sunday.

Ông chưa giải thích rõ ràng về kế hoạch mới, nhưng nhấn mạnh mình không hoàn toàn giã từ làng điện ảnh: “Khi hoàn tất hai phim đó, tôi sẽ nói lời tạm biệt với nghiệp diễn xuất. Bên cạnh chuyện vẽ vời, tôi cũng sẽ tập trung cho công việc đạo diễn”.

Huyen thoai Robert Redford tuyen bo nghi dien xuat - Anh 2

Tại Hollywood, Robert Redford được kính trọng trên tư cách đạo diễn lẫn diễn viên. Ảnh: Esquire.

Thời gian qua, Robert Redford xuất hiện trong phim giả tưởng Pete’s Dragon (2016) của Disney và tác phẩm độc lập ăn khách A Walk in the Woods (2015).

Tuy là một diễn viên lừng danh, nhưng tượng vàng Oscar duy nhất trong sự nghiệp của ông lại đến tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc với Ordinary People (1980).

Một số bộ phim đáng chú ý trong sự nghiệp diễn xuất của Robert Redford có thể kể tới Butch Cassidy and the Sundance Kid (1969), The Sting (1973), All the President"s Men (1976), Out of Africa (1985), All Is Lost (2013)…

Theo Zing
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.