Huyền thoại Platini tái đắc cử chủ tịch UEFA

Huyền thoại Platini tái đắc cử chủ tịch UEFA

(GD&TĐ) - Huyền thoại bóng đá Pháp một thời, Michel Platini đã nhận được sự đồng thuận rất lớn từ hơn 50 liên đoàn bóng đá thành viên trên thế giới qua đó ông sẽ tiếp tục giữ cương vị chủ tịch UEFA thêm 4 năm nữa sau khi chính thức tái đắc cử.

Michel Platini tái đắc cử chức chủ tịch UEFA
Michel Platini tái đắc cử chức chủ tịch UEFA

Danh thủ người Pháp nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối trong lần tranh cử này. Ông Platini ghi điểm nhờ những biện pháp và thay đổi mạnh mẽ về các điều luật trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình. Trong đó phải kể tới việc ông đã mạnh tay để hạn chế các đội bóng lớn vung tay quá trớn trên thị trường chuyển nhượng, giúp ngăn chặn sự leo thang trong các vụ chuyển nhượng.

Một mối quan tâm lớn khác mà Platini trong nhiệm kỳ đầu và tiếp tục được ông chú ý đặc biệt trong nhiệm kỳ thứ hai là tình trạng bạo lực và dàn xếp tỷ số. Tháng trước, trong chuyến thăm Croatia và Serbia, Platini đã cảnh báo rằng hai đội tuyển quốc gia này có thể sẽ bị trừng phạt, loại khỏi các cuộc tranh tài của UEFA nếu họ không kiểm soát được tình trạng bạo lực ngày một gia tăng.

Đề cập tới vấn đề bạo lực, chủ tịch UEFA cho rằng trong năm qua đã xảy ra khá nhiều vụ bạo lực sân cỏ, ảnh hưởng tới hình ảnh của môn thể thao vua. Đồng thời ông Platini cũng dành những lời khen ngợi cho những người đứng đầu bóng đá Scotland - George Peat và Stewart Regan vì đóng góp của bộ đôi này trong nhằm hạn chế việc chia rẽ, bè phái trong nội bộ bóng đá nước này.

Trong bài phát biểu nhậm chức lần 2 của mình, chủ tịch UEFA nói:

Tôi không thể nói rõ cho bạn chi tiết lộ trình giải quyết các vấn đề này. Nhưng trọng tâm của tôi sẽ làm chính là việc cần thay đổi lịch thi đấu như hiện nay. Tất cả đều biết không ai có thể thi đấu đủ 365 ngày trong năm. Do vậy, việc UEFA cần làm là tìm ra một lịch thi đấu phù hợp dung hòa giữa các giải đấu”.

Michel Platini cũng tuyên bố sẽ dành 4 năm trong nhiệm kỳ mới của mình để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá châu Âu và thế giới. 

Phùng Linh

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.