Huyện Đan Phượng có 98,2% trường học đạt chuẩn quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kết thúc năm học 2022-2023, toàn huyện Đan Phượng (Hà Nội) có tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia cao nhất thành phố với 98,2%.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương (thứ 5 từ phải sang) cùng lãnh đạo Huyện ủy Đan Phượng trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu năm học 2022-2023.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương (thứ 5 từ phải sang) cùng lãnh đạo Huyện ủy Đan Phượng trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu năm học 2022-2023.

Những thành tựu tích cực

Sáng 23/5, UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022-2023. Tới dự có TS. Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Đan Phượng.

Nhà giáo Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT Đan Phượng cho biết, toàn huyện hiện có 58 trường với hơn 42 nghìn học sinh. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, cơ sở vật chất các trường được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại. Từ đầu năm 2022 đến nay đã đưa vào sử dụng thêm 1 trường Mầm non; xây bổ sung 109 phòng học, 32 phòng bộ môn, 25 phòng hành chính quản trị, 5 khu bếp ăn, mở rộng 10.736 m2 đất cho các nhà trường.

Huyện Đan Phượng có 98,2% trường học đạt chuẩn quốc gia ảnh 1

Nhà giáo Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT Đan Phượng nêu một số kết quả nổi bật của ngành Giáo dục Đan Phượng trong năm học 2022-2023.

"Đến nay, toàn huyện đã có 54/55 trường Mầm non, Tiểu học, THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 98,2%; trong đó 33/55 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 chiếm 60%. Đan Phượng là huyện có tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia cao nhất thành phố" - Trưởng Phòng GD&ĐT Đan Phượng Bùi Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện ngành Giáo dục Đan Phượng, tại kì thi học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa, khoa học cấp huyện đã có 332 học sinh đạt giải. Trong đó, có 24 giải Nhất, 42 giải Nhì, 118 giải Ba, 148 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi cấp Thành phố đã có 119 lượt học sinh đạt giải, trong đó, có 1 giải Nhất, 22 giải Nhì, 40 giải Ba và 56 giải Khuyến khích.

Huyện Đan Phượng có 98,2% trường học đạt chuẩn quốc gia ảnh 2

Có tổng số 151 lượt học sinh tiêu biểu của huyện Đan Phượng được khen thưởng đợt này.

Huyện Đan Phượng có 18 học sinh đạt giải thể thao cấp Thành phố (8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng); 7 tiết mục đạt giải tại cuộc thi giai điệu tuổi hồng; liên hoan tiếng hát Họa mi; liên hoan múa hát tập thể cấp Thành phố. Trong các cuộc thi vẽ tranh: Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; ý tưởng trẻ thơ; an toàn giao thông đã có 4 lượt học sinh đạt giải cấp Thành phố.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Đan Phượng đã tuyên dương 151 gương học sinh tiêu biểu có thành tích học tập tốt, gương người tốt việc tốt, các nhà giáo điển hình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho huyện trong năm học vừa qua. Trong đó có thể kể đến các Trường THCS: Thọ An, Lương Thế Vinh, Đan Phượng, Tân Hội, Trung Châu; Trường THPT Đan Phượng; Trung tâm GDNN-GDTX huyện...

Những nhiệm vụ trọng tâm

Huyện Đan Phượng có 98,2% trường học đạt chuẩn quốc gia ảnh 3

Ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho hay, đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo quyết liệt công tác quy hoạch mạng lưới trường, lớp đảm bảo mỗi xã/thị trấn có ít 2 trường ở mỗi cấp học với diện tích từ 15 đến 23m2/học sinh.

Việc đầu tư xây mới, mua sắm trang thiết bị được chỉ đạo sâu sát đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia, nhu cầu dạy học của các nhà trường và Chương trình GDPT 2018. Huyện còn chỉ đạo thực hiện nhiều đề án, chương trình nhằm nâng cao tầm vóc, thể lực, phát triển toàn diện học sinh như: Sân bóng đá mini, sân bóng rổ, bể bơi, khu vui chơi, thiết bị vận động. Năm 2022-2023, Huyện đã đầu tư 38 dự án với tổng kinh phí gần 475 tỷ đồng.

Huyện Đan Phượng có 98,2% trường học đạt chuẩn quốc gia ảnh 4

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và huyện Đan Phượng khen thưởng các nhà trường có đóng góp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học vừa qua.

Trong thời gian tới, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, ông đề nghị ngành Giáo dục và đào tạo huyện cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Tiếp tục xây dựng, phát triển đội ngũ đảm bảo số lượng, nâng cao chất lượng, đồng bộ cơ cấu đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục và nhu cầu của xã hội. Coi trọng bồi dưỡng đội ngũ về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất, đạo đức nhà giáo. Bên cạnh việc giáo dục để hình thành và phát triển tri thức cho học sinh, thầy cô cần chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng, ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật để học sinh phát triển toàn diện.

Huyện Đan Phượng có 98,2% trường học đạt chuẩn quốc gia ảnh 5

Các giáo viên tiêu biểu được khen thưởng tại buổi lễ.

Ông Lê Thanh Nam cũng lưu ý các nhà trường cần khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị được trang cấp; tham mưu triển khai thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018 đảm bảo lộ trình góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể và các cấp chính quyền đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập để mọi tầng lớp cùng tham gia công tác Giáo dục...

NGƯT Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long trao quà kỷ niệm cho học sinh lớp 9 trước ngày ra trường.

Xúc cảm hình ảnh trò tri ân thầy cô

GD&TĐ - Trước giờ chia tay mái trường, học sinh lớp 9 trường THCS Thăng Long (Hà Nội) tri ân thầy cô và lưu lại hình ảnh học trò với bao kỷ niệm đẹp.
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.