Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hút 1 điếu thuốc 3 người ở Tuyên Quang ngộ độc

Hà Lê - 15/05/2017, 22:07 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Thuốc lá Cỏ Mỹ gây ngộ độcThuốc lá Cỏ Mỹ gây ngộ độc

Trước đó, ngày 13/5, 3 thanh niên là Đặng Văn H. (21 tuổi), Đặng Công T. (29 tuổi) và Trương Văn C. (20 tuổi) cùng trú tại xã Công Đa, Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang rủ nhau ra quán trà đá giải khát.

Tại đây, cả nhóm được 1 thanh niên mời hút 1 điếu thuốc có vỏ ngoài đề “Thăng Long”. Khi hút xong, cả 3 mới biết đó là Cỏ Mỹ. Chỉ 15 phút sau khi hút, cả nhóm bắt đầu bị kích thích, lơ mơ, nôn nhiều.

 

Các nạn nhân được đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, người xung quanh gọi hỏi không trả lời. Sau khi xác định các nạn nhân ngộ độc Cỏ Mỹ, các bác sĩ đã cho truyền dịch và làm các xét nghiệm cần thiết. Kết quả cho thấy các chỉ số xét nghiệm như mỡ máu, đường huyết đều tăng cao...

Hiện sau 2 ngày điều trị tại khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, 3 bệnh nhân đã tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định và chuẩn bị được xuất viện.

BS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho hay: Các nạn nhân có biểu hiện của ngộ độc Cỏ Mỹ. Đây là một chất kích thích, chất gây nghiện, là một loại ma túy có thể nói nguy hiểm hơn cần sa, thường được sử dụng bằng cách cuốn vào tờ giấy trắng hoặc nhồi trong điếu thuốc lá để hút.

Hoạt chất chính có trong Cỏ Mỹ là XLR-11 hay còn gọi là 5-fluoro-UR-144. Khi sử dụng Cỏ Mỹ sẽ gây ra những ảo giác mạnh, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh, tự tạo cảm giác kích động mạnh, có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác.

"Sau khi sử dụng Cỏ Mỹ, người dùng thường có những dấu hiệu như tim đập nhanh, toát mồ hôi nhiều, mắt đỏ, chảy nước mắt, xuất hiện ảo giác và thích thể hiện, thích nói nhiều. Sử dụng Cỏ Mỹ lâu ngày sẽ ảnh hưởng nặng nề đến các cơ quan nội tạng", BS Tuấn cho biết.

Theo Phụ Nữ VN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm