Hươu cao cổ Mỹ sinh con cao 2 mét trước 1,6 triệu người xem

Sau nhiều tháng chờ đợi, hươu cao cổ 15 tuổi cuối cùng đã sinh con ở vườn thú Mỹ, thu hút 1,6 triệu lượt xem trực tiếp trên YouTube.
Hươu cao cổ Mỹ sinh con cao 2 mét trước 1,6 triệu người xem

Hươu cao cổ April sinh ra một con non thuộc giống đực tại vườn thú Animal Adventure Park ở Harpursville, cách New York 209 km về phía tây bắc, vào 10 giờ sáng hôm 15/4. Ca sinh diễn ra trước sự chứng kiến của hàng triệu người theo dõi qua đoạn phát trực tiếp từ camera ở vườn thú, theo Reuters.

April được dự đoán sắp sinh con vào tháng 1 hoặc tháng 2. Con hươu cao cổ mang thai ít nhất 16 tháng, lâu hơn so với thai kỳ 15 tháng thông thường, theo quản lý vườn thú.

April trở nên nổi tiếng sau khi vườn thú bắt đầu chương trình phát trực tiếp hồi tháng 2. Hàng trăm nghìn người đã xem sinh hoạt của hươu cao cổ mang bầu trong chuồng nuôi từ sau đó và đoạn quay April sinh con cán mốc 1,6 triệu lượt xem.

Trong video, April sinh con từ trên cao trong tư thế đứng. Sau khi sinh, hươu cao cổ mẹ nhẹ nhàng liếm quanh mình con non. Hươu cao cổ con từ từ nhấc đầu dậy trước khi mất 45 phút để đứng loạng choạng trên những chiếc chân khẳng khiu. Con non cao 1,83 m và nặng ước tính 68 kg.

Đây là đứa con thứ tư của April và là hươu cao cổ con đầu tiên ra đời ở vườn thú Animal Adventure Park. Cha của nó là hươu cao cổ Oliver 5 tuổi cũng theo dõi ca sinh từ chuồng bên cạnh. Vườn thú đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc thi đặt tên cho con non.

Được xếp vào danh sách loài dễ tổn thương trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế năm 2016, hươu cao cổ là động vật có vú cao nhất thế giới, thường sinh sống ở những vùng đồng cỏ khô cằn ở khu vực châu Phi cận Sahara.

Theo VnExpress
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.