Hương Tràm nhớ nhà da diết khi đón Tết phương xa

Do tình hình dịch bệnh, Hương Tràm mắc kẹt tại Mỹ, không thể về đón Tết cùng gia đình. Nữ ca sĩ cảm thấy cô đơn và nhớ nhà.

Lên đường sang Mỹ du học từ giữa năm 2019, Hương Tràm tạm rời khỏi thị trường nhạc Việt. Ở xứ sở cờ hoa, cô nhận lời đi diễn ở một số sự kiện nhỏ để có thêm kinh phí trang trải cuộc sống và thi thoảng quay video hát tại studio.

Suốt thời gian ở nước ngoài, Hương Tràm luôn canh cánh nỗi niềm nhớ nhà và mong được đoàn tụ với gia đình vào ngày Tết.

Trong năm, tại buổi ra mắt bài hát mới của Hương Tràm ở Việt Nam, có dịp trò chuyện với cô từ Mỹ, nữ ca sĩ đã rất nhớ nhà. Giọng ca 25 tuổi nói: “Ca khúc mới mang theo tâm trạng của tôi, là những gì tôi khát khao. Tôi nhớ bố mẹ và mong được về bên gia đình sắm Tết, làm cỗ”.

huong-tram-toi-vao-doi-qua-som-nhieu-luc-thay-met-moi-645-5487555

Cô chia sẻ thêm những trải nghiệm đáng nhớ về Tết trong quá khứ, đặc biệt là chuyện “nhảy tàu” từ Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội thăm anh trai khi còn bé. “Khi bé, tôi thường bắt tàu lên Hà Nội thăm anh trai học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia. Tôi muốn được đi học hát lắm, nhưng bố mẹ không đồng ý, nên chỉ có thể cố gắng học thật giỏi rồi bắt chuyến tàu vào kỳ nghỉ hè ra thăm anh.

Thường thì tôi đi cùng mẹ, nhưng một lần tôi đi vào ngày sát Tết. Vì quá cứng đầu và mê hát, muốn được ra xem các anh chị học hát, nên tôi tự bắt tàu ra thăm anh. Trên chuyến tàu ấy, tôi nghe thấy những câu chuyện về hoa đào, về đón Tết… Đó là những chuyện đã xuất hiện trong cuộc đời tôi”, Hương Tràm kể lại.

Nhìn lại những mùa Tết trước khi ở Việt Nam, Hương Tràm chia sẻ: "Tôi không bao giờ đi diễn vào đêm giao thừa, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Không phải tôi không muốn cống hiến cho khán giả, nhưng tôi luôn dành đêm giao thừa để ở cạnh bố mẹ.

Cảm giác cùng bố mẹ chuẩn bị mâm cỗ Tết, thắp nhang cho ông bà là cảm giác chỉ có một năm một lần. Khi xem đồng nghiệp biểu diễn trên tivi vào đêm giao thừa, tôi thường lén nhìn bố mẹ và cảm giác bố mẹ chính là khán giả hạnh phúc nhất, vì gia đình tôi đã quây quần đủ cả”, Hương Tràm nhớ lại.

Hương Tràm và anh trai.

Hương Tràm và anh trai.

Mùa Tết trước, Hương Tràm đã bí mật từ Mỹ trở về để tạo bất ngờ cho gia đình. Cô khẳng định không có điều gì hạnh phúc bằng được ở bên cha mẹ những ngày cuối năm.

Tuy nhiên, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, nữ ca sĩ không thể trở về do tình hình dịch Covid-19 vẫn căng thẳng.

“Thứ nhất là việc đi lại quá khó khăn. Thứ hai, giả dụ tôi xin nghỉ được khoảng 20 ngày giữa khóa học và công việc ở Mỹ, nhưng về tới Việt Nam đã phải cách ly tới 14 ngày. Nhưng nếu trên chuyến bay không may có bệnh nhân dương tính, việc cách ly có thể kéo dài hơn. Vì vậy, tôi xin phép bố mẹ, anh chị Tết này không về với gia đình”, Hương Tràm chia sẻ.

“Trong trái tim và bước chân đặt trên vùng đất mới của tôi chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ khán giả. Dù ở bên này một mình, tới Tết tôi sẽ cố gắng mua bánh chưng, bánh tét đầy đủ, cố gắng không khóc và tự động viên chính mình rằng khi đi qua thời gian khó khăn thì sẽ trở về với mọi người”, cô nói thêm.

128763860_3216715895106660_1478188328660352667_o

Hương Tràm cũng cho biết chưa có dự định chấm dứt khóa học và về Việt Nam trong năm 2021. MV mới được xem như món quà cô dành tặng người hâm mộ và gia đình, không phải dấu hiệu cho sự trở về quê hương". Thời gian học và cuộc sống tại Mỹ sẽ kéo dài khoảng 3 năm, có lẽ phải tới năm 2022 tôi mới về hẳn”, cô nói.

“Tôi vào đời quá sớm, chưa hình dung được những điều phức tạp, điều bất công nên đã có những lúc tôi thấy chán nản và mệt mỏi”, Hương Tràm trải lòng khi nhìn lại hành trình làm nghệ thuật và học cách trưởng thành trong quá khứ.

Hương Tràm còn tâm sự: “Thời điểm khó khăn này, cuộc sống độc lập và nỗi cô đơn đã dạy cho tôi nhiều điều. Đó là bài học trưởng thành mà tôi phải tự mình nhận lấy, không ai học thay tôi được. Không biết với người khác thế nào, còn với tôi, nhà là nơi có bố mẹ. Đó là căn nhà duy nhất trong tiềm thức của tôi, là nơi tôi chắc chắc phải trở về”.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ