Hướng nghiệp cho sinh viên Đà Nẵng qua Ngày hội việc làm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại Ngày hội việc làm ở Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ngoài thông tin tuyển dụng, còn có các tọa đàm về thông tin thị trường lao động, khởi nghiệp...
Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.
Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Ngày 1/4, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã khai mạc Ngày hội việc làm - DUT JOB FAIR 2023. Có 40 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội với hơn 1.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Ngày hội việc làm – DUT JOB FAIR 2023 diễn ra trong 2 ngày, 31/3 - 1/4 với chuỗi các hoạt động hội thảo, tuyển dụng, trình bày các chuyên đề kĩ năng - công nghệ, tham quan gian hàng, đăng ký hồ sơ, phỏng vấn, thi tuyển dụng cùng các trò chơi gameshow tặng quà.

Đặc biệt, nội dung thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 1-2-3, là các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp về xu hướng phát triển, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong tương lai. Đại diện các doanh nghiệp còn trao đổi với nhà trường, sinh viên về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ứng tuyển, kỹ năng quản lý thời gian…

PGS.TS Nguyễn Hồng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cho biết: "Ngày hội việc làm Bách khoa được Nhà trường tổ chức thường niên, thường xuyên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường gặp nhau, trao đổi nhu cầu tuyển dụng làm việc, tuyển dụng thực tập. Đây cũng là dịp để đề xuất hợp tác sâu rộng, lâu dài và hiệu quả hơn giữa nhà trường và doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển".

Ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và thể hiện năng lực bản thân, các kĩ năng qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.