Hưng Yên: Yêu cầu thí sinh phải đeo khẩu trang tại các điểm thi

Hưng Yên: Yêu cầu thí sinh phải đeo khẩu trang tại các điểm thi

Ông Nguyễn Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hưng Yên cùng đoàn công tác vừa đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các trường THPT Tiên Lữ (huyện Tiên Lữ), THPT Tô Hiệu (TP Hưng Yên), THPT Trần Quang Khải, THPT Nguyễn Siêu (huyện Khoái Châu).

Theo báo cáo của các nhà trường, đến thời điểm này, các trường đã tập huấn quy chế thi cho cán bộ, giáo viên; làm tốt công tác chuẩn bị tâm lý, ôn tập, củng cố kiến thức cho thí sinh; phối hợp với phụ huynh học sinh động viên, chăm sóc sức khỏe để các em có tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi.

Đồng thời, các nhà trường đã lên kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng bảo đảm công tác y tế, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, điện lưới tại điểm thi.

Sau khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại tại một số tỉnh, thành phố, các nhà trường theo dõi hằng ngày tình hình sức khỏe, yếu tố dịch tễ của giáo viên được huy động tham gia làm thi và thí sinh, đồng thời xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện các trường đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt; khu vực rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang; phòng thi dự phòng; có kế hoạch phun khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường học, các phòng học trước khi kỳ thi diễn ra.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu các nhà trường thực hiện đồng thời công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thi và triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các khâu, các bước trong kỳ thi.

Các trường cần theo dõi, báo cáo tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, thí sinh hằng ngày, đặc biệt các trường hợp có yếu tố dịch tễ đến từ vùng có dịch. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, tất cả các lực lượng tham gia tổ chức thi, thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải đeo khẩu trang.

Các điểm thi bảo đảm ít nhất 1 máy đo thân nhiệt trong 1 phòng thi; chuẩn bị hệ thống vòi nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang; phòng thi bảo đảm điện sáng, quạt mát, thông thoáng.

Ban Chỉ đạo tỉnh phân công các tổ tổng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tất cả 28 trường đặt điểm thi. Sở GD&ĐT đôn đốc các nhà trường phối hợp với địa phương, ngành chức năng tiếp tục chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ kỳ thi, chủ động, linh hoạt trong tổ chức thi song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất