Hưng Yên: Thêm 2 ca dương tính SARS-COV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh

GD&TĐ - Kết quả xét nghiệm mẫu tại Thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên có 2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Y tế Hưng Yên cho biết, Sở Y tế nhận được thông tin từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh về danh sách 87 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh có địa chỉ tại Hưng Yên.

Ngay trong đêm 6/5, ngay khi nhận được thông báo khẩn, CDC Hưng Yên đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp huyện, xã, cơ quan, đơn vị huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo các cấp chỉ đạo đội truy vết (lực lượng truy vết) cùng chính quyền địa phương, lực lượng công an, tổ COVID cộng đồng các lực lượng khác truy vết thần tốc và triệt để các trường hợp tiếp xúc gần với F0, không được để sót người tiếp xúc.

Kết quả, tại Thị xã Mỹ Hào có 2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. 2 ca này đã chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh vào 0h30 ngày 6/5.

Sở Y tế Hưng Yên đề nghị các đơn vị khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp theo Danh sách gửi kèm, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

CDC Hưng Yên đề nghị Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố phối hợp với các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm trước 8 giờ ngày 06/5/2021.

Hưng Yên: Thêm 2 ca dương tính SARS-COV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh ảnh 1
Hưng Yên: Thêm 2 ca dương tính SARS-COV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh ảnh 2
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.