Hưng Yên: Hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 đợt 3, tổng đã tiêm hơn 23.400 liều

GD&TĐ - Ngày 5/7, ngành y tế tỉnh Hưng Yên thông tin, tính đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3; tổng đã tiêm được 23.405 liều.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Riêng đợt 3, toàn tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 với 12.039 liều. Như vậy, tổng từ khi tiêm đợt 1 đến đợt 3, toàn tỉnh đã tiêm được 23.405 liều vắc xin phòng Covid-19. 

Trong thời gian tới, tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp nhận khoảng 15 nghìn liều vắc xin phòng Covid-19, dự kiến sẽ ưu tiên tiêm cho đối tượng là lái xe, phụ lái xe liên tỉnh, toàn bộ cán bộ ngành y tế và các đối tượng ưu tiên khác.

Đến sáng ngày 5/7, toàn tỉnh đã lấy được 3.357 mẫu cho lái xe tuyến đường dài, trong đó 3.140 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, còn 217 mẫu chờ kết quả.

Theo  y tế tỉnh Hưng Yên, các địa phương đã cơ bản rà soát số lượng lái xe, phụ lái xe, phân loại tuyến liên tỉnh, đồng thời thường xuyên thông báo để lái xe, phụ lái xe tuyến liên tỉnh đến điểm lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, nhiều lái xe hiện vẫn còn ở các tỉnh khác, chưa có mặt tại địa phương.

Từ đầu tháng 5 đến ngày 4/7, huyện Văn Lâm đã lấy 9.915 mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2; trong đó, Trung tâm y tế huyện đã lấy 338 mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho giáo viên và lực lượng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn toàn huyện.

Trong số các mẫu xét nghiệm đã lấy, có 9.309 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, các mẫu xét nghiệm còn lại chưa có kết quả.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.