Hưng Yên: Giãn cách xã hội toàn huyện Tiên Lữ để phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Huyện Tiên Lữ ban hành Quyết định số 1150/QĐ- UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Tiên Lữ để hạn chế việc lây lan, tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng có dịch COVID-19 (trừ các thôn, xã, cơ quan đang thực hiện phong tỏa theo quyết định của huyện).

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách; tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện  tập trung đông người, các hội nghị đông người chưa cần thiết; không tập trung quá 10 người bên ngoài công sở...

Yêu cầu người dân hạn chế di chuyển và chỉ di chuyển trong trường hợp cần thiết; tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động khai báo y tế.

Người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ trên địa bàn huyện chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại  cơ sở mình bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Người dân đi ra khỏi địa bàn phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú, khi trở về phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác.

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 6h ngày 30/6 cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 29.6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiên Lữ đã tổ chức phun khử khuẩn trên diện rộng tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là đợt phun hóa chất khử khuẩn lớn nhất từ trước tới nay tại huyện Tiên Lữ.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.