Hưng Yên: 3 học sinh vinh dự nhận học bổng Vallet 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ba học sinh Trường THPT Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vinh dự được nhận học bổng Vallet năm 2022.
Lễ trao học bổng Vallet năm 2022 tại Hà Nội. Ảnh: NVCC.
Lễ trao học bổng Vallet năm 2022 tại Hà Nội. Ảnh: NVCC.

3 học sinh Trường THPT Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, đã được Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam trao tặng ba suất học bổng Vallet năm học 2021 - 2022. Mỗi suất trị giá 13 triệu đồng.

Những học sinh giành học bổng gồm em Phan Thị Hải Anh, học sinh lớp 11A11; em Nguyễn Hoàng Hiệp, học sinh lớp 12A1 và em Trương Quốc Đạt, học sinh lớp 12A1.

Đặc biệt, đây là năm thứ 7 Trường THPT Yên Mỹ có học sinh được trao học bổng này. Đây cũng là ngôi trường THPT không chuyên duy nhất của tỉnh Hưng Yên có học sinh được chọn trao học bổng.

Là một trong ba học sinh giành học bổng, em Trương Quốc Đạt, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Yên Mỹ, chia sẻ: “Thật sự, em cảm thấy rất vui và may mắn khi biết tin em là một trong những học sinh tiêu biểu được nhận học bổng.

Nhân đây, em muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Nguyễn Ngọc Luân, một người thầy em rất ngưỡng mộ vì luôn quan tâm, hỗ trợ tối đa cho học sinh và tìm kiếm những chương trình học bổng phù hợp cho học sinh. Em cũng cảm ơn thầy cô, bố mẹ đã tạo điều kiện để chúng em có cơ hội học tập tốt nhất”.

Học bổng Vallet được thành lập từ sự tự nguyện đóng góp của GS Odon Vallet, làm việc tại Trường Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Học bổng đã khích lệ tinh thần hiếu học, yêu khoa học của học sinh, sinh viên đồng thời là động lực để các em tiếp tục phấn đấu, đạt kết quả cao trong học tập.

Từ năm 2011, học bổng Vallet chính thức mở rộng tại Việt Nam, thông qua Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc thành lập.

Trong hơn 20 năm qua, giá trị của học bổng Vallet không ngừng được nâng cao nhằm hỗ trợ trang trải sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng học sinh, sinh viên ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ hoạt động của "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 18", năm 2022, Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã trao tặng hơn 2.100 suất học bổng trị giá gần 37 tỷ đồng cho các học sinh trung học xuất sắc trên cả nước.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ