HUFLIT đăng cai “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng mùa 3”

GD&TĐ - Từ ngày 16/3 đến 8/5, tại Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TPHCM (HUFLIT) diễn ra 2 cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM  mở rộng mùa 3 năm 2022” và “Ngôi sao PT - PT Star TPHCM mở rộng năm 2022 - mùa 3”.
TS Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo của cuộc thi.
TS Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo của cuộc thi.

Tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM  vừa diễn ra lễ công bố giải “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM  mở rộng mùa 3 năm 2022” và giải “Ngôi sao PT (Personal Trainer) - PT Star TPHCM mở rộng năm 2022 - mùa 3”.

Chương trình do Liên đoàn Cử tạ-Thể hình TPHCM phối hợp cùng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) đăng cai tổ chức.

HUFLIT đăng cai “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng mùa 3” ảnh 1
Ông Huỳnh Ngọc Minh - Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ-Thể hình TPHCM, phát biểu nói về ý nghĩa của 2 cuộc thi.

Theo ông Huỳnh Ngọc Minh - Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ-Thể hình TPHCM, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, “Ngôi sao PT (Personal Trainer) - PT Star TPHCM  mở rộng năm 2022” dành cho đối tượng nam, nữ đang sinh hoạt hoặc làm công việc huấn luyện viên cá nhân (PT) ở các CLB thể hình tại TPHCM và  các tỉnh thành lân cận.

Trong đó, điểm mới của cuộc thi năm nay là tại vòng chung kết các thí sinh sẽ tham gia thuyết trình về quá trình làm thay đổi tích cực cho 1 cá nhân cụ thể mà mình trực tiếp đào tạo, huấn luyện. Quán quân của giải sẽ nhận cúp, giấy chứng  nhận và quà tặng trị giá 20 triệu đồng.

Riêng cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng mùa 3 năm 2022” dành cho đối tượng là nam nữ sinh viên đang học tập tại các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Thời gian diễn ra từ 16/3/2022 đến 8/5/2022 tại HUFLIT.

Thí sinh đăng ký tham dự phải đảm bảo  đầy đủ  các điều kiện: là nam/nữ sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận có yêu thích thể thao và đang tham gia bộ môn Fitness thể hình. Trong đó, nữ phải đạt chiều cao từ 1,55m trở lên và nam cao từ 1,65m trở lên.

HUFLIT đăng cai “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng mùa 3” ảnh 2

Sự kiện quy tụ được nhiều ngôi sao, quán quân mùa giải trước.

Vòng bán kết “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM  mở rộng mùa 3 năm 2022” sẽ diễn ra vào ngày 28/4/2022 tại HUFLIT. Các thí sinh sẽ tham gia thi biểu diễn hình thể cá nhân và giới thiệu bản thân trực tiếp đến Ban giám khảo trong trang phục Fitness và trang phục tự chọn. Sau đó, Ban tổ chức dự và kết quả chấm điểm của Ban giám khảo chọn ra từ 30-40 thì sinh cả nam lẫn nữ vào vòng Chung kết.

Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra từ 3 đến 8/5/2022 tại HUFLIT. Trong đó, thí sinh sẽ tham gia các nội dung thi: Người mẫu ảnh, Tài năng thể thao, Truyền cảm hứng thể thao…

Các thí sinh là sinh viên có thể đăng ký tham gia đến hết ngày 24/4 bằng hình thức lấy mẫu đăng ký từ website của HUFLIT (www.huflit.edu.vn) hoặc fanpage của cuộc thi Ngôi sao Fitness sinh viên, sau đó gửi nội dung qua email của ban tổ chức: ngoisaofitnesssinhvien@gmail.com.

Hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Truyền thông và tổ chức sự kiện HUFLIT (828 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TPHCM).

HUFLIT đăng cai “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng mùa 3” ảnh 3
TS Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT: "Nếu chúng ta muốn có một cái áo đẹp thì có thể bỏ tiền ra để mua ngay nhưng để có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh thì phải đổ mồ hôi liên tục, đều đặn…”

Phát biểu tại lễ công bố cuộc thi, TS Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT, đánh giá cao tinh thần của cuộc thi, đồng thời cho hay cuộc thi nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM và kỷ niệm 76 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3).  

Cuộc thi  “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng mùa 3 năm 2022” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, duy trì các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên các trường ĐH nói chung và sinh viên HUFLIT nói riêng.

“Quan điểm của nhà trường là đào tạo ra những con người có tri thức, khỏe mạnh, biết xoay xở trong mọi tình huống. Trong đó việc tập luyện thể dục thể thao không chỉ giúp chúng ta rèn luyện về cơ bắp mà còn giúp rèn luyện rèn luyện về ý chí, về tinh thần không bỏ cuộc.

Chẳng hạn, nếu chúng ta muốn có một cái áo đẹp thì có thể bỏ tiền ra để mua ngay nhưng để có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh thì phải đổ mồ hôi liên tục, đều đặn…”, TS Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.