Huế có trung tâm xét nghiệm virus corona

Huế có trung tâm xét nghiệm virus corona

Ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết từ ngày 9/2, Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu thực hiện xét nghiệm nCoV. 

Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Khoa vi sinh của đơn vị tiến hành xét nghiệm nCoV trong phòng xét nghiệm phân tử sinh học có tủ an toàn cấp II và cấp III.

Nhân viên vi sinh của bệnh viện đã được các chuyên gia Viện Pasteur TP HCM tập huấn chuyển giao kỹ thuật Real time RT – PCR. Kỹ thuật Real time RT – PCR cho phép rút ngắn thời gian xét nghiệm nCoV từ 3-5 ngày, xuống còn 1-2 ngày.

Trước đó, các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm nCoV được các bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm và gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc; Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực Miền Trung; Viện Pasteur TP HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Theo Hướng dẫn tạm thời về xét nghiệm chủng mới của virus Corona (nCoV) của Bộ Y tế, chỉ xét nghiệm nCoV với trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, biểu hiện sốt, ho, có thể có khó thở.

Những người có tiền sử đến, ở, về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh; hoặc tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp mắc/nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Theo Vnexpress

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.