Huawei: Vòng xoáy “bất công” trong thương chiến Mỹ - Trung

GD&TĐ - Trước quyết định Mỹ gia hạn thêm 3 tháng đối với Huawei ngay khi giấy phép tạm thời 90 ngày trước đó kết thúc, Tập đoàn công nghệ Huawei khẳng định, động thái này cũng sẽ không thay đổi được thực tế rằng, công ty đã bị “đối xử một cách bất công”.
Chính phủ Mỹ luôn coi Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia
Chính phủ Mỹ luôn coi Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia

Trong một tuyên bố mới đây, “ông lớn” Huawei khẳng định, rõ ràng là quyết định được Mỹ đưa ra vào thời điểm đặc biệt này có động cơ chính trị và không liên quan gì đến an ninh quốc gia; đồng thời cho rằng, các hành động của chính phủ Mỹ “vi phạm nguyên tắc cơ bản của cạnh tranh thị trường tự do”.

Tập đoàn Huawei cũng nhấn mạnh: “Nỗ lực đàn áp hoạt động kinh doanh của Huawei sẽ không giúp Mỹ đạt được vị trí dẫn đầu về công nghệ”.

Động thái mới đây từ Mỹ cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các đối tác hiện nay để hãng công nghệ Trung Quốc này duy trì các mạng viễn thông hiện có, linh kiện điện tử cũng như hỗ trợ phần mềm cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

Được coi là công ty hàng đầu về mạng 5G và là nhà sản xuất điện thoại thông minh đứng thứ 2 thế giới, “gã khổng lồ công nghệ” Huawei bị cuốn vào cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa Bắc Kinh - Washington và bất ngờ bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5.

Tuy nhiên, việc hoãn cấm vận cũng không thể xóa bỏ nỗi lo của Mỹ rằng, mạng 5G của Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia. “Khi chúng tôi tiếp tục kêu gọi người tiêu dùng ngừng sử dụng các sản phẩm của Huawei, chúng tôi nhận ra rằng, việc có thêm thời gian là điều cần thiết để tránh bất cứ sự gián đoạn nào”, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tuyên bố.

Theo AFP
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.