Huấn luyện viên U23 Việt Nam: Thẻ đỏ cho Quan Văn Chuẩn là… ‘rất chuẩn’

GD&TĐ - Huấn luyện viên (HLV) Gong Oh-kyun thừa nhận tấm thẻ đỏ dành cho thủ môn Quan Văn Chuẩn là… “rất chuẩn” trong trận Việt Nam thua Saudi Arabia ở tứ kết U23 châu Á.

Tấm thẻ đỏ dành cho thủ môn Quan Văn Chuẩn là chính xác” - ông Gong thừa nhận sau trận đấu khuya 12/6: “Khi đó, tôi chỉ lo các cầu thủ sẽ bỏ cuộc. Thực tế, tôi vẫn bình tĩnh khi Saudi Arabia dẫn trước hai bàn. Tôi nhắc nhở các cầu thủ đừng bỏ cuộc và hãy cố gắng”.

Thủ thành của U23 Việt Nam phải nhận thẻ đỏ ở phút 78 khi lao ra phá bóng rồi đạp trúng chân Feras Tariq.

Huấn luyện viên U23 Việt Nam: Thẻ đỏ cho Quan Văn Chuẩn là… ‘rất chuẩn’ ảnh 1

Pha vào bóng dẫn đến tấm thẻ đỏ của thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Huấn luyện viên U23 Việt Nam: Thẻ đỏ cho Quan Văn Chuẩn là… ‘rất chuẩn’ ảnh 2

Thuyền trưởng Gong Oh-kyun cho rằng thẻ đỏ của thủ thành U23 Việt Nam là chính xác.

Trước đó, đội nhập cuộc tự tin, thậm chí còn dứt điểm nhiều hơn Saudi Arabia ở hiệp một, trong đó có cú sút đưa bóng dội xà của Lê Minh Bình. Tuy nhiên, một tình huống xao nhãng ở hàng thủ khiến Việt Nam bị Moteb Al-Harbi chọc thủng lưới gần cuối hiệp.

Lợi thế dẫn bàn giúp Saudi Arabia dễ đá hơn trong hiệp hai và ghi thêm bàn nhờ công của tiền đạo Firas Al-Buraikan.

"Tôi xin chúc mừng Saudi Arabia đã giành vé bán kết" - nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: “Trải qua hành trình trên đất Uzbekistan, tôi vô cùng cảm kích các cầu thủ U23 Việt Nam. Tôi thực sự cảm ơn họ dù mới là giải đấu đầu tiên tôi dẫn dắt”.

Thuyền trưởng Gong cũng tin tưởng các cầu thủ Việt Nam sẽ trưởng thành hơn trong thời gian tới: "Chúng tôi đã chuẩn bị để đương đầu với một đối thủ mạnh như Saudi Arabia. Các cầu thủ của tôi đã thể hiện quyết tâm không bỏ cuộc. Cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu, dốc hết khả năng của mình. Tôi chắc chắn các cầu thủ của tôi sẽ trưởng thành hơn trong một hoặc hai năm tới".

Như vậy, hiện đã xác định được 2 cặp đấu bán kết giải U23 châu Á 2022, gồm: Australia - Saudi Arabia và Nhật Bản - chủ nhà Uzbekistan.

Ảnh: NTH

Công chúa Chích Bông

GD&TĐ - Công chúa nhỏ của mẹ! Chúng ta sẽ bắt đầu từ hành trình mẹ thai nghén con, công chúa nhé.