Huấn luyện viên U23 Thái Lan ‘hẹn’ tái ngộ Việt Nam ở chung kết U23 Đông Nam Á

GD&TĐ - Huấn luyện viên U23 Thái Lan ‘hẹn’ tái ngộ để đánh bại Việt Nam ở chung kết, sau khi thua 0-1 tại lượt cuối bảng C giải U23 Đông Nam Á 2022.
Huấn luyện viên Salvador Valero Garcia cho rằng đội nhà thiếu may mắn khi thua Việt Nam.
Huấn luyện viên Salvador Valero Garcia cho rằng đội nhà thiếu may mắn khi thua Việt Nam.

“Tôi hi vọng sẽ gặp lại Việt Nam ở chung kết và đánh bại họ để lên ngôi vô địch”, huấn luyện viên Salvador Valero Garcia phát biểu sau trận đội nhà Thái Lan thua 0-1 tối 22/2: “Chúng tôi đã chơi tốt hơn, tạo ra nhiều tình huống ghi bàn hơn đối thủ. Tiếc là các cầu thủ đã không tận dụng được cơ hội. Đây là bài học và nó sẽ giúp các cầu thủ tiến bộ hơn".

Xếp sau Việt Nam về chỉ số phụ nên Thái Lan rất muốn thắng ở lượt cuối để giành ngôi nhất bảng C, cũng như khẳng định vị thế khu vực Đông Nam Á của mình.

Dù trước giờ bóng lăn, huấn luyện viên Thái Lan tuyên bố đã biết cách đánh bại U23 Việt Nam. Tuy nhiên, rút cuộc họ đã thua đội hình chắp vá thiếu trước hụt sau vì Covid-19 của Việt Nam.

Thực tế, huấn luyện viên Salvador Valero Garcia đã xua học trò lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc nhưng các đường lên bóng của họ thiếu sắc nét, dễ dàng bị bẻ gãy. 

Bên kia chiến tuyến, dù không tạo được nhiều cơ hội nhưng Việt Nam biết cách tận dụng triệt để và thắng 1-0 nhờ quả đá phạt trực tiếp của Thành Trung phút 29.

"Chúng tôi không may mắn trong khi Việt Nam lại có được điều đó", Huấn luyện viên Salvador Valero Garcia tiếc nuối.

Thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam nhờ đó vào bán kết với tư cách nhất bảng C với 6 điểm tuyệt đối, ghi 8 bàn và chưa thủng lưới bàn nào.

Thái Lan vẫn đi tiếp với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất và gặp Lào ở bán kết, trong khi Việt Nam gặp Đông Timor.

“Tôi nghĩ người hâm mộ Thái Lan có thể tự hào về màn trình diễn của các cầu thủ đội nhà. Họ đã chiến đấu suốt 90 phút mà không có chút nào sợ hãi”, huấn luyện viên Garcia nói thêm: “Tôi biết có sự so kè giữa nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam nhưng chúng ta phải nhìn vào mặt tích cực. Hi vọng chúng tôi có thể gặp lại Việt Nam ở trận chung kết và đánh bại họ”.

Các trận bán kết tại giải đấu đang diễn ra trên đất Campuchia giữa U23 Việt Nam - Đông Timor và U23 Thái Lan - Lào đều diễn ra vào ngày 24/2.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.