Huấn luyện viên Park Hang-seo và sự nhạy cảm chuyện tiền bạc

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết sẽ trao đổi với VFF khi được hỏi về việc thu nhập có bị ảnh hưởng vì COVID-19. 

Hồi tháng 9.2019, thời điểm trước khi huấn luyện viên Park Hang-seo chuẩn bị gia hạn hợp đồng với VFF, câu chuyện tiền lương của ông nhận được nhiều sự quan tâm. Không chỉ báo chí Việt Nam mà báo chí Hàn Quốc cũng đưa ra những bình luận, đánh giá khác nhau. 

Trong một cuộc gặp gỡ báo chí, huấn  luyện viên Park Hang-seo đã bày tỏ quan điểm: "Xin khẳng định, tôi là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và cũng là huấn luyện viên chuyên nghiệp nên hợp đồng tất nhiên có cả chuyện tiền bạc. Nhưng với tôi, tiền không phải tất cả.

Tôi lưu ý người đại diện về điều này, tiền không phải tất cả. Với tôi, điều quan trọng nhất khi đàm phán được là phải nói được tầm nhìn, kế hoạch của tôi thời gian tới. Tôi đã nói với người đại diện rõ ràng những vấn đề đó, còn tiền bạc chưa bao giờ đề cập đến. Tôi sợ khi nói về hợp đồng, mọi người sẽ nhắc đến tiền bạc. Tôi muốn nhấn mạnh, chuyện hợp đồng không phải vì tiền bạc".

Thầy Park trong lễ gia hạn hợp đồng 3 năm với VFF. Ảnh: Hải Đăng
Ông Park trong lễ gia hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: Hải Đăng

Chuyện tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm với bất kỳ huấn luyện viên nào, ông Park không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy mà khi bàn đến vấn đề này, báo chí cũng luôn chọn thời điểm để tiếp cận. Việc một huấn luyện viên sắp gia hạn hợp đồng mới, mức lương bao nhiêu rõ ràng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. 

Sau nửa năm kể từ khi ông Park gia hạn hợp đồng, bóng đá Việt Nam chịu ảnh hưởng chung của dịch COVID-19, các đội tuyển quốc gia dừng mọi giải đấu. Ngay từ khi dịch bùng phát, từng có câu hỏi thầy Park có nên giảm lương không? Thời điểm đầu năm 2020, lãnh đạo VFF nêu quan điểm rằng, cả hai bên vẫn thực hiện mọi điều khoản trong hợp đồng.

Sáng 18.8, ông Park đứng trước một câu hỏi khá nhạy cảm “Nhiều đội bóng của Việt Nam bị tác động lớn về tài chính, nhiều cầu thủ, huấn luyện viên thu nhập giảm do dịch COVID-19, vậy huấn luyện viên Park Hang-seo có bị ảnh hưởng vì điều này hay không?”.

Ông tỏ vẻ không vui và bày tỏ quan điểm đang thực hiện những điều khoản trong hợp đồng cùng VFF. Ông có nói rằng, bản thân khi đến Việt Nam làm việc mong muốn đóng góp cho bóng đá trẻ và các hoạt động xã hội. 

Theo Lao Động