Huấn luyện viên Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng với VFF

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -Sau nhiều đồn đoán, mới đây HLV Mai Đức Chung đã chính thức gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung chính thức gia hạn hợp đồng với VFF.
HLV Mai Đức Chung chính thức gia hạn hợp đồng với VFF.

“Bóng đá nữ có thời gian phát triển lâu dài và có kế hoạch phát triển nữa trong tương lai. VFF mới chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung. Chúc ông Mai Đức Chung có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK FIFA World Cup bóng đá nữ 2023”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trước đó, HLV Mai Đức Chung cho biết ông có thể không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023 vì tuổi đã cao và cần dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi được VFF, các cầu thủ, người hâm mộ... thuyết phục ở lại, nhà cầm quân 73 tuổi đã ký gia hạn hợp đồng 1 năm với VFF.

Như vậy, HLV 74 tuổi người Hà Nội sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tới hết năm 2023, với một loạt giải đấu quan trọng như SEA Games 32 (tháng 5-2023), ASIAD 19 (tháng 9/2023) và đặc biệt là World Cup nữ dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand (tháng 8/2023).

Chia sẻ với VietNamNet, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chuẩn bị cho World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam có rất nhiều việc phải làm. Tôi và các cộng sự sẽ theo dõi giải VĐQG sắp tới để kiểm tra phong độ các trụ cột và tìm kiếm thêm nhân tố mới".

Về vấn đề HLV Mai Đức Chung chưa có đủ bằng cấp để làm nhiệm vụ ở World Cup 2023 theo quy định của FIFA, ông Lê Hoài Anh thông tin: “Ông Mai Đức Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023.

Hiện HLV Mai Đức Chung đã có bằng A HLV của AFC. Ngoài ra ông cũng đã có 5 năm liên tiếp làm HLV trưởng đội nữ Việt Nam nên theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới”.

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa trải qua giải vô địch Đông Nam Á 2022 mà không có được kết quả tốt. Đội tuyển chỉ về thứ 4 sau thất bại ở trận tranh giải 3 trước đội tuyển nữ Myanmar. Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung thua đội tuyển nữ Philippines ở vòng bán kết khi mà đối thủ sử dụng nhiều cầu thủ gốc Philipines đang sinh sống tại nước ngoài.