Thái Lan nhắm huấn luyện viên Kiatisak cho mục tiêu World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo ý kiến của cựu danh thủ Piyapong Pue-on, đội tuyển Thái Lan cần có sự thay đổi ở vị trí huấn luyện viên trưởng nếu như muốn hướng tới mục tiêu tham dự World Cup và Kiatisak là một trong những chiến lược gia được nhắm tới.
Huấn luyện viên Kiatisak được báo chí Thái Lan quy hoạch cho mục tiêu World Cup 2026.
Huấn luyện viên Kiatisak được báo chí Thái Lan quy hoạch cho mục tiêu World Cup 2026.

Với việc World Cup 2026 tăng số đội tham dự lên 48, khu vực châu Á sẽ có 8,5 suất tham dự World Cup 2026 với 8 suất vào thẳng vòng bảng và 1 suất đá trận play-off liên lục địa điều này mang tới cơ hội cho các đội bóng châu Á và khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…

Theo ý kiến của cựu danh thủ Piyapong Pue-on, ĐT Thái Lan cần có sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng nếu như muốn hướng tới mục tiêu tham dự World Cup và họ quy hoạch HLV Kiatisak, thuyền trưởng của CLB Hoàng Anh Gia Lai cho mục tiêu này:

"HLV hiện tại là Mano Polking chưa đủ tầm để dẫn dắt ĐT Thái Lan đến World Cup 2026. Có vẻ như các HLV tới từ Hàn Quốc có năng lực rất tốt và phù hợp với chúng ta. Nếu sử dụng HLV nội, có 2 chiến lược gia sáng giá nhất là Kiatisak đang dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai và Sasom Pobprasert của CLB Chonburi FC

Liên đoàn bóng đá Thái Lan hiện tại vẫn chưa có động thái cụ thể để hướng tới World Cup 2026. Chúng ta cần một chiến lược gia có đủ tầm nhìn và có thể kiểm soát được phòng thay đồ củađội tuyển quốc gia. Chiến lược gia này có thể nâng tầm thể lực cũng như giúp các cầu thủ có thể chơi bóng ở đẳng cấp tốt nhất".

Để hướng tới mục tiêu dự World Cup 2026, cựu danh thủ Piyapong Pue-on cũng tự đề cử mình làm giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan hay trở thành quản lý toàn quyền của ĐTQG. Nếu không thành công ông sẽ rút lui vĩnh viễn khỏi nền bóng đá Thái Lan.

Quay trở lại với ĐT Việt Nam, VFF đang có những động thái cần thiết cho mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới.

Về cơ hội của đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ trên trang SGGP: “Quyết định nâng số lượng lên 48 đội kể từ kỳ World Cup 2026 đã được thông qua tại Đại hội FIFA lần thứ 69, diễn ra ở Pháp hồi tháng 6/2019. Điều này sẽ giúp cho các đội tuyển ở châu Á và các châu lục khác thêm cơ hội được góp mặt ở đấu trường lớn, đồng thời khiến vòng loại các khu vực trở nên hấp dẫn hơn.

Tất nhiên, các quốc gia trong khu vực cũng sẽ tập trung đầu tư mạnh mẽ hơn nhằm gia tăng sức cạnh tranh. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải duy trì tốt và ổn định được thành tích trước đây, đồng thời phát triển đồng bộ cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đầu tư cho hệ thống thi đấu trong nước, cho bóng đá trẻ…

Từ đó, phấn đấu để các đội tuyển trẻ từ lứa U16 cho đến U23 liên tục góp mặt ở vòng chung kết châu Á, tạo nên chuyển biến về chất và đỉnh cao nhất là hình thành đội tuyển quốc gia thật sự mạnh.

Bên cạnh đó, cần thực hiện mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào tốp 10 châu Á từ nay đến năm 2030. Chỉ khi thực hiện được mục tiêu này thì chúng ta mới có hy vọng chuyển tiềm năng thành khả năng cạnh tranh suất tham dự World Cup vào năm 2030”.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Cụ Ông Nguyễn Tài Bang, thân phụ ông Nguyễn Phước Long (Biên tập viên Ban Điện tử), Báo Giáo dục và Thời đại tạ thế vào hồi 13h44’ ngày 3/12/2022.