HS Bắc Ninh đạt giải Nhất thi KHKT quốc gia với dự án "cánh tay robot"

GD&TĐ - Dự án "Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần" của 2 học sinh Trường THPT Hàn Thuyên đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021.
Đoàn Bắc Ninh tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021.
Đoàn Bắc Ninh tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021.

Chiều 27/3 thông tin với Báo GD&TĐ, thầy Ngô Văn Tiến - Bí thư Đoàn trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) cho biết, dự án "Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần" của 2 học sinh Nguyễn Đức An và Phạm Đức Linh lớp 11A4 đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021

Theo thầy Tiến, tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021 tỉnh Bắc Ninh có 2 dự án tham gia. Trong đó, có dự án đạt 1 giải Nhất và 1 đạt giải Ba.

Cuộc thi năm nay thu hút có 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự. Trong đó, cấp THPT có 113 dự án với 210 học sinh tham dự, cấp THCS có 28 dự án với 52 học sinh.

Đặc biệt, có 2 dự án thuộc tỉnh Hải Dương dự thi trực tuyến vì lí do công tác đảm bảo quy trình thủ tục yêu cầu đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Giăng bẫy đáo hạn để lừa gần 14 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...