Hợp tác với ILO phát triển thị trường lao động hiện đại

Ông Chang Hee Lee (giữa) cùng đoàn công tác của ILO
Ông Chang Hee Lee (giữa) cùng đoàn công tác của ILO

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận các nội dung trong lĩnh vực việc làm, nhằm hoàn thiện thể chế, xây dựng thị trường lao động Việt Nam đồng bộ, hiện đại. Trong đó, bao gồm việc hỗ trợ, hợp tác xây dựng các Đề án quan trọng như: Đề án phát triển thị trường lao động, Đề án dự báo Cung cầu lao động, Đề án về lĩnh vực Bảo hiểm thất nghiệp để làm căn căn cứ trình Bộ, xây dựng dự thảo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo cho việc triển khai các hoạt động.

Đồng thời, đề xuất hỗ trợ xây dựng bộ chỉ số về việc làm và thu nhập; nghiên cứu sâu về lao động khu vực phi chính thức nhằm đo lường tốt hơn sự phát triển của thị trường lao động, nắm được sâu hơn về nhóm lao động phi chính thức thông qua việc nắm bắt được yếu tố tác động, cách thức vận hành của thị trường lao động trong khu vực này để nhà nước có sự điều chỉnh, hỗ trợ cần thiết...

Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình cho biết: Thị trường lao động Việt Nam trong hơn 30 năm qua đã phát triển nhanh, tuy nhiên khuôn khổ pháp lý đảm bảo đồng bộ, đúng thị trường, kết nối quốc tế còn hạn chế. Thực tế, các nội dung này đã được triển khai trong chương trình công tác năm 2020 của Cục Việc làm. Chương trình hợp tác với ILO nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và hỗ trợ chuyên gia trong việc nghiên cứu các vấn đề nêu trên.

Đánh giá cao các đề xuất mang tính toàn diện để phát triển thị trường lao động, ông Chang Hee Lee, Giám đốc Văn phòng ILO Hà Nội cam kết đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, thảo luận kỹ thuật, sắp xếp, lựa chọn các vấn đề hỗ trợ Cục Việc làm trong thời gian tới. 

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...