Hợp tác thành công giữa hai trường ĐH Việt Nam và Úc

GD&TĐ - Trường Đại học Quốc tế (HCMIU) – ĐHQG TPHCM và Đại học New Wales – Úc (UNSW) vừa tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm quan hệ hợp tác.

Hai đơn vị và các đại biểu khách mời chụp ảnh kỷ niệm đánh dấu sự kiện 10 năm hợp tác
Hai đơn vị và các đại biểu khách mời chụp ảnh kỷ niệm đánh dấu sự kiện 10 năm hợp tác

Đại học New Wales là trường danh tiếng, xếp hạng 45 thế giới (theo QS Top University Ranking 2018) và nằm trong Top 100 Global Employability University Ranking. Trong 10 năm qua, USNW đã và đang hợp tác rất thành công với HCMIU, đặc biệt là chương trình liên kết đào tạo 2+2 thuộc ngành Quản trị Kinh doanh.

Theo TS Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng HCMIU, tổng số sinh viên HCMIU chuyển tiếp sang học tại USNW đến nay là 56 sinh viên. Đồng thời, có 121 sinh viên đang học chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường. Ấn tượng hơn nữa, ba năm qua, từ năm 2016 đến nay, HCMIU luôn có những sinh viên xuất sắc đạt học bổng High Achiever Awards của UNSW.

Đây là học bổng có độ cạnh tranh rất cao dành cho các sinh viên chuyển tiếp từ các chương trình liên kết với UNSW. Các sinh viên chuyển tiếp từ HCMIU đến UNSW luôn được đánh giá cao về khả năng thích nghi cũng như tư chất học tập.

Sự kiện lần này đánh dấu chặng đường hợp tác quan trọng giữa hai bên, đồng thời ghi nhận thành quả đạt được cũng như thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trao quà Tết cho học sinh tại Trường Tiểu học Noong Hẹt, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên.

Ấm áp ngày Tết ở trường học vùng cao

GD&TĐ - Học sinh vùng cao Điện Biên, Lai Châu có những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mang đậm hương vị ngày Tết cổ truyền ấm áp ở “ngôi nhà chung”.