Hợp tác phát triển đào tạo và nghiên cứu Việt – Bỉ

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Hội thảo
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao đóng góp của Hội hữu nghị Việt – Bỉ, đã thành công với vai trò kết nối các đơn vị thành viên có các chức năng khác nhau, trên bình diện vùng, miền và cả nước. Từ các thành viên của Hội đến các tổ chức kinh tế, đào tạo và nghiên cứu…, Hội đã trở thành một cộng đồng giàu trí tuệ và có khả năng làm nghiên cứu và tham gia vào các nghiên cứu, ứng dụng một cách hiệu quả.

 Các sản phẩm của hợp tác đào tạo và nghiên cứu Việt – Bỉ với tư duy hiện đại, với trình độ ngoại ngữ đáp ứng chuẩn hợp tác quốc tế, các thành viên tương lai của Hội và thành vên của Hội ngày hôm nay, đã luôn là một động lực thúc đẩy làm cho hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ thêm đẹp hơn, hiệu quả hơn. 
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng 

Hội Hữu nghị Việt – Bỉ đã đóng góp vai trò hạt nhân cho nhiều hoạt động tài trợ đào tạo và khuyến học cho các cơ sở giáo dục vùng cao. Trong giai đoạn 2011 – 2016, tổng số tiền và vật chất đào tạo mà Câu lạc bộ Bel-U-niông liên tục hỗ trợ cho vùng cao đã đạt con số khoảng 250 triệu đồng, trung bình 50 triệu/năm.

Tại Hội thảo, PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt – Bỉ đã có tham luận Đánh giá Hợp tác Việt – Bỉ trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sau đó là chương trình toạ đàm với các chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực địa chất, nông nghiệp, khoáng sản, mội trường; Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinhế   và kinh doanh; đổi mới sáng tạo và cơ hội cho cựu sinh viên Việt – Bỉ.

Tối cùng ngày là chương trình giao lưu giữa các thành viên, lưu học sinh và sinh viên đã theo học các chương trình liên kết Việt BỈ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ Trường Mầm non Thành Phố (Quận 3) tham gia tiết mục đồng diễn thể dục tại ngày hội phát triển Giáo dục mầm non chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: MA

Học lịch sử trên sân trường

GD&TĐ - Những ngày tháng 4/2025 trở nên sôi động khi học sinh từ mầm non đến THPT tại TPHCM có khoảng thời gian quý giá để cảm nhận về lịch sử dân tộc.

TS.BS Huỳnh Công Nhật Nam trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu.

Dự đoán biểu hiện gen của ung thư

GD&TĐ - Số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng, đặt ra những thách thức trong việc quản lý bệnh một cách hiệu quả, chính xác, chi phí phù hợp.