Hợp tác điều trị tim mạch cho bệnh nhân ung bướu

GD&TĐ - Chiều ngày 11/06, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Tim Hà Nội.
Bệnh viện K và Bệnh viện Tim Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác.
Bệnh viện K và Bệnh viện Tim Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lễ ký kết có sự tham dự của GS.TS Trần Văn Thuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện ung thư Quốc gia; GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Trưởng, phó các đơn vị hai bệnh viện.

Theo biên bản ký kết, Bệnh viện K và Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ phối hợp trong việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên ngành tim mạch đối với người bệnh ung bướu khám, điều trị tại Bệnh viện K. Hai bên đặc biệt chú trọng hợp tác về đào tạo, chuyển giao một số kỹ thuật của chuyên ngành tim mạch có liên quan tới ung bướu.

Hợp tác điều trị tim mạch cho bệnh nhân ung bướu ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Trong những năm vừa qua, Bệnh viện K và Bệnh viện Tim Hà Nội cũng đã phối hợp trong việc khám, điều trị, phòng chống bệnh không lây nhiễm đặc biệt là chuyên ngành tim mạch với người bệnh ung bướu.

Hai bên đánh giá cao chuyên môn và chất lượng dịch vụ của bệnh viện đối tác và mong muốn tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng đến mục tiêu tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.