Hôn nhân như một... canh bạc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hùng ngồi chống cằm, mặt đờ đẫn, Chiến hỏi dò: "Có chuyện gì thế ông?".
Hôn nhân như một... canh bạc

Chỉ chờ có thế, Hùng tranh thủ "mở van" rồi xả một tràng bức xúc: "Cuộc sống tự do của tôi đang có nguy cơ bị xâm phạm ông ạ. Thôi ông đừng hỏi tại sao, để tôi kể luôn cho nhanh. Tối qua bố mẹ tôi lại giục tôi lấy vợ, họ thậm chí còn nhắm được một cô cho tôi rồi cơ. Ông bảo thế có khổ không cơ chứ?".

Chiến cười như bị ai thọc lét: "Haha, ông sướng thế còn kêu cái gì nữa. Nói thật, từ bé đến giờ, tôi gato với ông hơi bị nhiều nhá. Ông được bố mẹ chiều chuộng, chưa tốt nghiệp đại học đã có công việc ngon chờ sẵn, giờ lại có người mang vợ đến tận nhà cho ông. Thế mà ông còn kêu khổ với chả sở".

Hùng lắc đầu: "Nhưng vấn đề là tôi không thích lấy vợ, ở một mình sướng bỏ xừ, giờ tự nhiên có người quản lý giờ giấc, tiền nong của mình, rồi còn tỉ thứ rắc rối khác nữa...". Hùng chưa nói xong, Chiến giơ tay phản đối: "Ấy ấy, ông dừng ở đây cho tôi, quan điểm của ông hoàn toàn sai lầm. Ông cứ nghe tôi đi, à mà không, ông hãy nghe lời bố mẹ đi, người lớn nói không sai bao giờ.

Ông yêu cuộc sống tự do đến mấy thì cũng vẫn phải lấy vợ và sinh con, ông không lo cho tuổi già của mình à? Mà nhá, ông cứ lấy vợ đi thì biết, thích lắm! Bữa ăn được bưng đến tận miệng. Ông chả phải làm gì sất! Cứ tha hồ ngồi một chỗ làm nghề chỉ tay năm ngón thôi nhá".

Không ngờ Chiến mới chỉ "thầy dùi" vài câu mà Hùng đã bắt đầu dao động: "Ông nói... thật hả? Hay tôi cứ cưới đại xem sao, đằng nào chả phải cưới nhể".

***

Sau quyết định chóng vánh của Hùng, đám cưới được diễn ra trong sự hân hoan của gia đình hai bên, đặc biệt là bố mẹ Hùng, mắt họ rưng rưng niềm hạnh phúc khó tả khi cậu con trai độc nhất của gia đình đã chịu lấy vợ.

Vợ chồng Hùng được bố mẹ cấp ngay cho một căn hộ chung cư đẹp như mơ, tiện nghi không thiếu thứ gì. Hùng bắt đầu cảm nhận được sự ngọt ngào của hôn nhân, dù vợ không phải là người khiến Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng anh tin, thời gian sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Sau tuần trăng mật ở một resort sang trọng, vợ chồng Hùng trở về tổ ấm của mình. Vì muốn trải nghiệm luôn nghề "chỉ tay năm ngón", Hùng hắng giọng: "Em vắt cho anh ly nước cam nhé". Vợ Hùng tỏ ra ngạc nhiên: "Ớ! Anh không có tay hả?". Lúc này Hùng còn ngạc nhiên hơn cả vợ: "Anh có tay chứ, nhưng chẳng phải phục vụ chồng là niềm vui của các bà vợ hay sao?".

Vợ Hùng cười như phá nhà: "Ối giồi ôi, anh làm em xoắn cả ruột, thời đại nào rồi mà vẫn còn quan điểm cổ hủ này nhỉ? Anh xem, phụ nữ bây giờ chẳng có gì thua kém đàn ông, tại sao họ phải sắm vai ô sin trong gia đình cơ chứ? Nực cười quá. Thôi thế này nhá, em rất tôn trọng sự công bằng, và có lẽ anh cũng vậy, thế nên trước khi làm những việc vặt trong gia đình, chúng ta sẽ tung đồng xu để quyết định, sấp thì em làm, ngửa thì anh làm nhá".

***

Cuộc sống của Hùng không khác gì một canh bạc, ngày nào cũng "sấp sấp" với "ngửa ngửa" làm anh phát điên. Một hôm, Hùng phẫn nộ: "Em đưa đồng xu đây để anh tung, tại sao lần nào anh cũng thua?".

Vợ Hùng giấu biến đồng xu sau lưng, vênh mặt lên: "Anh phải chấp nhận số phận chứ, phụ nữ chúng em có một đặc quyền là để đàn ông nhường nhịn mình, thế nên em sẽ là người tung đồng xu suốt đời".

Từ ngày lấy vợ, Hùng cảm thấy cuộc sống của mình không bằng thời độc thân, anh quyết định gọi Chiến ra quán cà phê, gắt gỏng: "Này, ông xem lại quan điểm về hôn nhân của ông đi nhé. Tôi thấy tôi khổ quá...".

Hùng chưa kịp trút hết bực tức, Chiến cười như lên đồng: "Há há, giờ thì ông thấm rồi chứ gì, đấy, ông phải trải nghiệm cái khổ thì mới biết cảm thông với những người đã có gia đình như tôi. Cứ chờ đấy mà xem, bao giờ có em bé còn vất vả nữa, hí hí".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ