Hơn 800 tù nhân vượt ngục ở Tunisia

Hơn 800 tù nhân vượt ngục ở Tunisia

(GD&TĐ) – Hôm qua (29.4), hơn 800 tù nhân đã vượt ngục từ 2 nhà tù của Tunisia sau khi xảy ra hỏa hoạn trong các gian ngục.

Tunisian islamists, calling for the resignation of Tunisia
Người Hồi giáo Tunisia biểu tình kêu gọi sự từ chức của Bộ trưởng Văn hóa Laroussi Mizouri, đang chạy trốn khi xung đột với cảnh sát

Lực lượng an ninh đã mau chóng có mặt tìm kiếm những kẻ vượt ngục và ít nhất 35 người đã bị bắt lại chỉ trong và giờ.

Hãng tin TAP cho biết 522 tù nhân từ nhà tù Kasserine đã thoát ra sau một đám cháy ở 2 phòng giam và 300 tù nhân khác đã trốn khỏi nhà tù Gafsa.

Cả 2 thị trấn có 2 nhà tù đều ở khu vực giữa miền tây Tunisia, cách xa nhau 150km. Nhân viên nhà tù Gafsa đang đình công vào thời điểm đó khiến cho việc trốn thoát của các tù nhân trở nên dễ dàng hơn.

Quốc gia Bắc Phi này đã gặp phải những bất ổn xã hội kể từ khi người thống trị độc đoán trong một thời gian dài bị lật đổ trong một cuộc nổi dậy vào ngày 14.1.

Khoảng 11.000 tù nhân đã trốn thoát khỏi các nhà tù Tunisia ngay sau khi ông Zine El Abidine Ben Ali bỏ trốn lưu vong. Trong số đó, vài ngàn người đã bị bắt trở lại và 2.000 đã ra đầu thú sau khi Bộ Tư pháp cảnh báo rằng tội vượt ngục có thể làm hình phạt của họ nặng thêm.

Trước đó, những người Hồi giáo đã xung đột với cảnh sát sau khi họ phản đối những nhận xét công kích đối với người Hồi giáo của 2 GV

Phương Hà (Theo AP)
 

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.