Hơn 800 tù nhân vượt ngục ở Tunisia

Hơn 800 tù nhân vượt ngục ở Tunisia

(GD&TĐ) – Hôm qua (29.4), hơn 800 tù nhân đã vượt ngục từ 2 nhà tù của Tunisia sau khi xảy ra hỏa hoạn trong các gian ngục.

Tunisian islamists, calling for the resignation of Tunisia
Người Hồi giáo Tunisia biểu tình kêu gọi sự từ chức của Bộ trưởng Văn hóa Laroussi Mizouri, đang chạy trốn khi xung đột với cảnh sát

Lực lượng an ninh đã mau chóng có mặt tìm kiếm những kẻ vượt ngục và ít nhất 35 người đã bị bắt lại chỉ trong và giờ.

Hãng tin TAP cho biết 522 tù nhân từ nhà tù Kasserine đã thoát ra sau một đám cháy ở 2 phòng giam và 300 tù nhân khác đã trốn khỏi nhà tù Gafsa.

Cả 2 thị trấn có 2 nhà tù đều ở khu vực giữa miền tây Tunisia, cách xa nhau 150km. Nhân viên nhà tù Gafsa đang đình công vào thời điểm đó khiến cho việc trốn thoát của các tù nhân trở nên dễ dàng hơn.

Quốc gia Bắc Phi này đã gặp phải những bất ổn xã hội kể từ khi người thống trị độc đoán trong một thời gian dài bị lật đổ trong một cuộc nổi dậy vào ngày 14.1.

Khoảng 11.000 tù nhân đã trốn thoát khỏi các nhà tù Tunisia ngay sau khi ông Zine El Abidine Ben Ali bỏ trốn lưu vong. Trong số đó, vài ngàn người đã bị bắt trở lại và 2.000 đã ra đầu thú sau khi Bộ Tư pháp cảnh báo rằng tội vượt ngục có thể làm hình phạt của họ nặng thêm.

Trước đó, những người Hồi giáo đã xung đột với cảnh sát sau khi họ phản đối những nhận xét công kích đối với người Hồi giáo của 2 GV

Phương Hà (Theo AP)
 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ