Hơn 700 học sinh THCS dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 26/3, tại TP Buôn Ma Thuột, hơn 700 học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi. (Ảnh: TT)
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi. (Ảnh: TT)

Theo Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THCS là hoạt động chuyên quan trọng của ngành GD&ĐT và được tổ chức thường niên.

TS Đỗ Tường Hiệp phát biểu khai mạc Kỳ thi. (Ảnh: TT)

TS Đỗ Tường Hiệp phát biểu khai mạc Kỳ thi. (Ảnh: TT)

"Bên cạnh phát hiện, tạo nguồn học sinh giỏi cho cấp THPT, Kỳ thi là căn cứ quan trọng, khách quan để tôn vinh những học sinh đạt thành tích cao trong học tập ở các bộ môn. Cạnh đó, các thầy cô giáo có học sinh đạt giải cũng sẽ được ghi nhận và vinh danh trong các phong trào thi đua", TS Hiệp nhấn mạnh.

Các thí sinh trước giờ vào phòng thi. (Ảnh: TT)

Các thí sinh trước giờ vào phòng thi. (Ảnh: TT)

Theo đó, Kỳ thi lần này quy tụ 750 học sinh THCS xuất sắc đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố tham dự. Trong đó, có 5 em lớp 7, 32 em lớp 8 và 713 em lớp 9.

"Đề thi năm nay có sự giao thoa giữa chương trình giáo dục hiện hành (2006) và Chương trình giáo dục phổ thông mới (2018). Điều này sẽ giúp học sinh phát huy tối đa phẩm chất, năng lực học tập của mình", TS Hiệp thông tin thêm.

Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2023-2024, tỉnh Đắk Lắk có 60 học sinh đoạt giải.

Trong đó, có 3 giải Nhất ở các bộ môn Vật lí, Hóa học, Địa lí; 10 giải Nhì; 22 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Đây là kết quả cao nhất của tỉnh từ trước đến nay của Giáo dục Đắk Lắk.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ