Ngày 6/6, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Truyền thông TP Hà Nội triển khai chương trình "suất ăn yêu thương" tặng y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Chương trình triển khai trong thời gian 20 ngày bắt đầu từ ngày 6/6/2021. Mỗi ngày các đơn vị cung cấp 324 suất ăn (trưa và tối) cho 162 cán bộ y tế thực hiện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Mỗi suất ăn trị giá 50 nghìn đồng do các đầu bếp tay nghề giỏi của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và hội viên chế biến.
Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh một lò vi sóng và tủ bảo quản.
Giáo sư, Tiến sĩ Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, "suất ăn yêu thương” chan chứa tình cảm nồng đậm và sự biết ơn sâu sắc với nhân viên y tế đang ở tuyến đầu của “tâm dịch”.
Suất ăn được tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt, đảm bảo sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch.
Các suất ăn được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất đảm bảo với thực đơn chế biến đa dạng, thay đổi hằng ngày. Sau đó được bảo quản vận chuyển từ Hà nội về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh trong điều kiện nhiệt độ an toàn để phục vụ cho các y, bác sĩ.
Với mong muốn tiếp tục chung tay cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cùng các đơn vị tài trợ dự kiến sẽ cung cấp khoảng 10.000 suất ăn cho cán bộ y tế ở “tâm dịch” Bắc Giang và Bắc Ninh.