Hơn 300 chuyên gia dự hội nghị quốc tế về kiểm định tại Trường ĐH FPT

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Từ 22/2-26/2, Trường ĐH FPT phân hiệu TP.HCM tổ chức Hội nghị ACBSP khu vực 10 với sự tham gia của hơn 300 lãnh đạo ACBSP và chuyên gia.

Các chuyên gia ACBSP cùng hơn 300 chuyên gia, giảng viên từ các trường ĐH lớn của quốc tế và Việt Nam tham dự Hội nghị.
Các chuyên gia ACBSP cùng hơn 300 chuyên gia, giảng viên từ các trường ĐH lớn của quốc tế và Việt Nam tham dự Hội nghị.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) - Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh, là tổ chức kiểm định toàn cầu các chương trình đào tạo cấp bằng về kinh doanh với 11 khu vực trên thế giới; hơn 1.200 cơ sở thành viên; hơn 13.000 thành viên cá nhân từ 60 quốc gia.

Khu vực 10 đại diện cho Nam Á có 16 quốc gia 51 cơ sở thành viên.

Tại các phiên toàn thể, giá trị của hoạt động kiểm định các trường và chương trình kinh doanh tác động lên chất lượng giáo dục đào tạo, quan hệ doanh nghiệp đối tác đã được chia sẻ.

Các diễn giả đưa ra những góc nhìn đa chiều, hỏi đáp và thảo luận về tình huống thực tế, cũng như các vấn đề ở góc nhìn toàn cảnh để phân tích rõ vai trò, cách thức chương trình kiểm định như ACBSP đóng góp cho phát triển giáo dục và mang lại lợi ích cho người học.

Đồng thời, các diễn giả cũng trình bày về cách thức, xu hướng những quan hệ đối tác trong lĩnh vực giáo dục được thiết lập, duy trì trong bối cảnh toàn cầu hoá, công nghệ cao như hiện nay.

Theo các chuyên gia tại Hội nghị, tựu trung, việc tham gia các hoạt động kiểm định hay thiết lập quan hệ đối tác với các trường, doanh nghiệp đều nhằm mục tiêu tạo lập trải nghiệm học tập, tăng cường cơ hội việc làm trên quy mô toàn cầu cho người học.

Tiến sĩ Steve Parscale, Giám đốc kiểm định ACBSP, diễn giả phiên toàn thể tại Hội nghị ACBSP khu vực 10 bày tỏ ấn tượng với sự tăng trưởng về số lượng báo cáo, số lượng diễn giả tham gia trình bày và đặc biệt là chất lượng của các báo cáo.

Tại Hội nghị, các chuyên gia, khách mời, người tham dự có cơ hội kết nối với cộng đồng học thuật cùng chung mối quan tâm đến giáo dục và tạo lập những giá trị hữu ích cho sinh viên. Trải nghiệm khám phá cuộc sống, văn hóa Đồng bằng Sông Cửu Long là hoạt động trải nghiệm bên lề hội nghị.

Được biết, Trường ĐH FPT trở thành thành viên của ACBSP vào năm 2016 và đạt kiểm định toàn phần ACBSP cho chương trình Quản trị kinh doanh vào năm 2019.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ