Hơn 25.000 quân nhân Ukraine bị bao vây tại Bakhmut?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nga đang cố kiểm soát Bakhmut, trong khi đó Quân đội Ukraine vẫn quyết tâm không rút lui.
Hơn 25.000 quân nhân Ukraine bị bao vây tại Bakhmut?

Do Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) từ chối rút quân khỏi Bakhmut, điều này đã đặt các binh sĩ của họ vào tình thế bị bao vây.

Từ các hướng Nam, Bắc và Đông của thành phố, những nhóm tác chiến của Công ty quân sự tư nhân (PMC) Wagner đang tích cực tiến công.

Diễn biến chiến trường cho thấy binh sĩ Ukraine cố thủ tại Bakhmut có thể bị cắt đứt khỏi lực lượng chính của họ bởi sông Seversky Donets và không thể nhận được sự chi viện theo yêu cầu.

Một vấn đề lớn đối với việc bao vây hoàn toàn nhóm Quân đội Ukraine là họ vẫn chiếm giữ các điểm cao, từ đó tạo ra sự khống chế khu vực xung quanh bằng hỏa lực và khiến lính Wagner phải chịu tổn thất rất lớn nếu quyết tâm tạo đột phá.

Những trận chiến tại thành phố Bakhmut chưa có dấu hiệu sẽ sớm chấm dứt. ảnh 1

Những trận chiến tại thành phố Bakhmut chưa có dấu hiệu sẽ sớm chấm dứt.

Cho đến nay, cuộc giao tranh ở Bakhmut đang diễn ra rất quyết liệt, trong khi pháo binh và hàng không Nga vẫn tích cực hoạt động trong phạm vi thành phố. Mặc dù có tin Lực lượng vũ trang Ukraine đã rút lui, nhưng thực tế đã chứng minh nhận định này thiếu chính xác.

Trong diễn biến khác, PMC Wagner rất cố gắng phong tỏa con đường cuối cùng dẫn đến Bakhmut. Nếu họ cắt được đường cao tốc quan trọng gần khu định cư Khromovo, binh sĩ Ukraine sẽ hoàn toàn không nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài và sẽ không thể rút khỏi thành phố được nữa. Đây có thể là bước quyết định cho cuộc tấn công quy mô lớn của Wagner ở Artyomovsk (Bakhmut).

Hiện tại, được biết cuộc chiến giành khu vực phía Tây Bakhmut vẫn đang diễn ra. Rõ ràng binh sĩ Ukraine nhận thức rõ rằng cuộc tấn công vào đường cao tốc này sẽ tước đi cơ hội chiến đấu tiếp của họ và 25 nghìn binh sĩ sẽ nằm trong "nồi hầm" thực sự, bởi vậy những lực lượng tiếp viện đang nỗ lực không để mất "huyết mạch giao thông" cuối cùng.

Theo Avia-pro
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.