Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hơn 2.200 người rời Khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM

05/04/2020, 22:30 GMT+7 | Thời sự
Người cách ly chính thức về nhà sau 14 ngày cách ly. Ảnh: VGP/Nguyễn KimNgười cách ly chính thức về nhà sau 14 ngày cách ly. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đây là những người cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày. Những người này là du khách, du học sinh, người dân từ nước ngoài trở về và được đưa đi cách ly tập trung.

Sau thời gian cách ly, mọi người cho biết rất vui và háo hức vì sắp được gặp lại người thân, bạn bè. Họ cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những y bác sĩ và các chiến sĩ công an, dân quân đã đồng hành, hỗ trợ trong suốt thời gian cách ly.

Theo cơ quan chức năng, sau khi ra khỏi khu cách ly, đối với người cư trú tại các quận, huyện của Thành phố sẽ có xe vận chuyển về địa điểm cố định do quận, huyện bố trí để người nhà đón về.

Với những người cư trú tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, xe của Thành phố vận chuyển về 4 điểm đón tập trung tại các tỉnh, thành Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ. Các điểm đón tập trung do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 bố trí, từ đó các tỉnh khác của miền Tây Nam bộ đưa xe đến đón người dân về địa phương.

Đối với người cư trú tại các tỉnh miền Trung, xe của Thành phố về điểm đón tập trung tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Từ đó, các tỉnh khác của miền Đông Nam Bộ và miền Trung đưa xe đến đón người dân về địa phương.

Những người về địa phương bằng máy bay, tàu hỏa, người cách ly chủ động tìm phương tiện vận chuyển về địa phương mình, đăng ký với ban quản lý khu cách ly về địa điểm và phương tiện để về địa phương. Ban quản lý các khu cách ly gửi thông tin đến Bộ Tư lệnh Thành phố, Sở Giao thông Vận tải Thành phố để phối hợp tổ chức điều xe đưa người cách ly đến nhà ga, sân bay.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, đến 8h ngày 5/4, có 4.948 trường hợp đang được cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

Theo chinhphu.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm