Hơn 20 người trong văn phòng Công ty dụng cụ thể thao khi đang giãn cách xã hội 

GD&TĐ - Ngày 27/7, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng phường Mễ Trì vừa phát hiện 24 người tập trung trong văn phòng công ty bán lẻ dụng cụ thể thao, có dấu hiệu vi phạm quy định phòng dịch.
Lực lượng chức năng làm rõ hành vi vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng làm rõ hành vi vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 26/7, tổ công tác PCD Covid - 19 phường Mễ Trì nhận được tin báo, dù không thuộc danh mục hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu, nhưng Công ty TNHH Toshiko Việt Nam ở ML6-10 KĐT Vinhome Greenbay vẫn bố trí cho  nhân viên làm việc tại văn phòng.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang hoạt động có 24 nhân viên đang làm việc.

Theo đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao trong các cửa hàng. Đây được xếp là nhóm hàng kinh doanh không thiết yếu, phải dừng hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Khi bị kiểm tra, dù được tổ công tác giải thích công ty hoạt động trên lĩnh vực bán lẻ dụng cụ thể thao…không thuộc diện được phép hoạt động theo chỉ thị giãn cách xã hội trong thời điểm hiện tại nhưng một số nhân viên không chấp hành, có hành vi chống đối tổ công tác.

Khoảng 20h30 cùng ngày, khi có mặt của công an lực lượng chức năng mới đưa được nhóm người này về trụ sở UBND phường để giải quyết. Tại đây, sau khi làm việc với cơ quan công an, đại diện công ty đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Toshiko Việt Nam đã được quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; mức xử phạt áp dụng với tổ chức từ 20-60 triệu đồng.

Hiện đang được UBND Phường Mễ Trì đề xuất ra quyết định xử phạt ở mức cao nhất để răn đe.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.