Hà Nội: Xử lý 4 cơ sở karaoke vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Các lực lượng chức năng phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) đã kiểm tra, rà soát, đề xuất UBND quận Cầu Giấy ra quyết định xử phạt đối với 4 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa, nguồn IT.
Ảnh minh họa, nguồn IT.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa cho biết, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, BCĐ Phòng chống dịch của phường đã thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch.

Tính đến 19/8, lực lượng chức năng đã xử lý với tổng số tiền 117,2 triệu đồng/76 trường hợp. Trong đó, có 2 cơ sở karaoke, với số tiền 47,5 triệu đồng.

Cụ thể, các lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý 26 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 5,2 triệu đồng. 47 trường hợp vi phạm trật tự đô thị (vỉa hè, lòng đường) với số tiền 64,5 triệu đồng. Đặc biệt, 2 trường hợp không tạm dừng kinh doanh karaoke để phòng chống dịch Covid-19 (karaoke Titan số 14 Vũ Phạm Hàm; karaoke Hoàng Gia số 31 Nguyễn Khang) với số tiền 47,5 triệu đồng.

Cũng theo ông Nguyễn Hải, bên cạnh 2 trường hợp karaoke vi phạm quy định về phòng chống dịch đã bị xử lý, hiện tại, UBND phường Trung Hòa đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ xử lý với 2 trường hợp gồm quán karaoke Nàng Tiên Cá số 41 Trung Hòa và quán karaoke Queen số 12 Trần Duy Hưng.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.