Hơn 1600 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 38 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình (Hà Nội) với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, XKLĐ 1.637 chỉ tiêu.
Các đại biểu ấn nút khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động.
Các đại biểu ấn nút khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động.

Ngày 8/10, tại Trường THCS Phan Chu Trinh, UBND quận Ba Đình phối hợp Sở Lao động TB&XH Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2022. Ông Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình về dự.

Cùng dự có ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động TB - XH Hà Nội; đại diện gần 40 đơn vị, doanh nghiệp, Ban Giám hiệu, học sinh các trường THCS trên địa bàn quận.

Thông tin tại phiên giao dịch, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

Hơn 1600 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình ảnh 1

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại phiên giao dịch việc làm.

“Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm quận đã có gần 6.500 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào kết quả công tác an sinh xã hội của quận…”, bà Phạm Thị Diễm chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng cho biết, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách quy định thì việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm, hội nghị tư vấn hướng nghiệp rất quan trọng. Qua đó, nhằm kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động là giải pháp cần thiết, quan trọng.

“Tại phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đông đảo học sinh, sinh viên, qua đó giúp các em biết được xu hướng ngành nghề mà xã hội đang cần.

Qua đó, các em học sinh, sinh viên lựa chọn các ngành nghề để có kế hoạch học tập, rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức phù hợp…”, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình thông tin.

Hơn 1600 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình ảnh 2

Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia và trao đổi tại phiên giao dịch việc làm quận Ba Đình.

Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh cho biết, tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2022 có 38 doanh nghiệp, đơn vị với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 1.637 chỉ tiêu (1.545 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 92 chỉ tiêu tuyển sinh).

Trong đó, phân chia theo trình độ, các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học, cao đẳng trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất với 55,4% (856/1.545 chỉ tiêu); tiếp đến là lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật với 29,2 % (451/1.545 chỉ tiêu) và cuối cùng là lao động phổ thông với 15,4% (238/1.545 chỉ tiêu).

Hơn 1600 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình ảnh 3

Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh phát biểu tại phiên giao dịch.

Phân chia theo mức thu nhập/tháng, mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng trở lên có 488/1.545 chỉ tiêu, dành cho các vị trí quản lý, trưởng phòng, phó phòng… có kinh nghiệm thâm niên, khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng có 691/1.545 chỉ tiêu của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề…

Hơn 1600 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình ảnh 4

Người lao động tìm hiểu việc làm tại phiên giao dịch việc làm sáng 8/10.

Mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng có 284/1.545 chỉ tiêu của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở những vị trí tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

82/1.545 chỉ tiêu tuyển dụng còn lại, doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

“Có thể khẳng định, với vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người lao động đang tìm kiếm việc làm, phiên giao dịch mang lại hiệu quả cao trong công tác chắp nối việc làm giữa người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn quận Ba Đình và các khu vực lân cận…”, ông Khánh nhấn mạnh.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.