Ngày 29/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, chiều 28/8, đơn vị nhận được thông tin hơn 150 công nhân của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ và huyện Thanh Thủy trực tiếp kiểm tra thực tế, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy huy động nhân lực, phương hành cấp cứu toàn bộ số công nhân này.
Thông tin ban đầu, sau khi ăn cơm ca xong lúc 11h30, đến 12h30 ngày 28/8, nhiều công nhân tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài, ngứa....
Đến khoảng 18h00 ngày 28/8, tổng số người bệnh được theo dõi là 152 người, trong đó 6 ca có triệu chứng sốc phản vệ độ II như đau bụng, nôn, nổi mề đay toàn thân, khó thở nhẹ; 146 ca có triệu chứng đau bụng nhẹ, buồn nôn.
Một số trường hợp nhẹ đã xuất viện, trở về nhà.
Đến 19h00 ngày 28/8, có 87 trường hợp vẫn đang được điều trị tích cực tại cơ sở y tế, sức khỏe dần ổn định, dự kiến sẽ xuất viện sau 24 giờ tới.
Khai báo với cơ quan chức năng, đại diện đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Thủy (trụ sở khu công nghiệp Thụy Vân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cho biết, thực đơn trưa Công ty cung cấp cho công nhân ăn có cá kho, rau bắp cải luộc, đậu sốt thịt và cơm trắng.
Cũng trong ngày 28/8, Công ty này cung cấp khoảng 3.000 suất ăn cho công nhân một số công ty trên địa bàn tỉnh. Riêng Công ty TNHH Sunrise tại Cụm công nghiệp Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy) trên 800 suất ăn.
Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy điều trị tích cực cho những công nhân đang điều trị tại Trung tâm, đồng thời theo dõi, thăm nắm tình hình sức khoẻ của toàn bộ số công nhân đã trở về nhà.
Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Phú Thọ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, thức ăn lưu, phối hợp với cơ quan chuyên môn xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.