Hơn 12 giờ vây bắt đối tượng truy nã luôn mang súng bên người

GD&TĐ - Sau hơn 12h vây bắt, lực lượng công an đã khống chế bắt giữ được đối tượng truy nã đặc biệt Nguyễn Duy Lâm, thu giữ 2 khẩu súng và nhiều đạn.

Đối tượng Nguyễn Duy Lâm bị bắt. (Ảnh: Công an Thanh Hoá).
Đối tượng Nguyễn Duy Lâm bị bắt. (Ảnh: Công an Thanh Hoá).

Ngày 21/2, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh vừa phối hợp với các đơn vị chức năng khống chế, bắt gọn đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Duy Lâm (SN 1990, trú ở xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

Đây là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của Công an thành phố Hà Nội về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Ngày 20/2, có thông tin Lâm đang lẩn trốn tại một khu rừng thuộc địa bàn huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), Công an tỉnh đã phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát cơ động và Công an các huyện Thường Xuân, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) triển khai lực lượng vây bắt đối tượng.

Đối tượng Nguyễn Duy Lâm tại cơ quan cảnh sát điều tra. (Ảnh: CATH).

Đối tượng Nguyễn Duy Lâm tại cơ quan cảnh sát điều tra. (Ảnh: CATH).

Tối 20/2, lực lượng Công an phát hiện đối tượng đang di chuyển từ huyện Thường Xuân về một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Thọ Xuân để lẩn trốn.

Với bản chất ranh ma, xảo quyệt của một đối tượng mua bán ma túy, sau khi phát hiện lực lượng Công an đang vây bắt, Lâm đã nhanh chóng cố thủ trong một phòng nghỉ, bất chấp lực lượng Công an trắng đêm vây ráp và kiên trì kêu gọi, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Sau hơn 12 giờ vây bắt, đến 9h 30 phút ngày 21/2, lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Duy Lâm an toàn, thu giữ trong người đối tượng 1 khẩu súng quân dụng bên trong có 4 viên đạn.

Khám xét nơi lẩn trốn của đối tượng tại huyện Thường Xuân, lực lượng Công an đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế (dạng súng cồn) bên trong có 6 viên đạn, 51 viên đạn các loại, 1 cục chất màu trắng (nghi là heroin) và nhiều tang vật khác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ