Hôm nay, vinh danh các nhà hảo tâm với Ngành GD

Hôm nay, vinh danh các nhà hảo tâm với Ngành GD
cxx
Tuyên dương các tập thể và cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục lần thứ nhất. Ảnh: internet

Đến ngày 27/11/2009, Bộ GD&ĐT đã nhận được 529 hồ sơ đề nghị của 47 sở giáo dục và đào tạo, 26 trường đại học, cao đẳng và 08 đơn vị độc lập.

Sau khi xử lý hồ sơ (đối chiếu với tiêu chuẩn, đối tượng và danh sách đề nghị khen thưởng lần thứ 1 năm 2007), Bộ GD&ĐT dự kiến khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho 402 tập thể và cá nhân có hồ sơ đủ điều kiện trong đó có 07 Việt kiều; 01 tổ chức Việt kiều ở nước ngoài; 51 tổ chức, cá nhân là người nước ngoài. 

Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ năm 2007, Bộ GD&ĐT chủ trương cứ 2 năm một lần tổ chức "Lễ tuyên dương các DN và các nhà hảo tâm có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo".

Năm 2007, Lễ tuyên dương các tập thể và cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục lần thứ nhất cũng đã được Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức với sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội. Tại buổi lễ này, Bộ GD&ĐT công bố quyết định khen thưởng 295 tập thể và cá nhân, trong đó 132 tập thể và 101 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng; 62 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục".

Đặc biệt, cuộc tuyên dương lần này có sự tham gia của 30 tổ chức và 16 cá nhân người nước ngoài, trong đó có 4 Việt kiều đã đóng góp xuất sắc cho giáo dục Việt Nam. Theo ước tính sơ bộ, tổng giá trị đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm được tuyên dương lần thứ nhất là hơn 900 tỉ đồng, hơn 22 triệu đô la Mỹ, 232 ngàn bảng Anh và 1,5 triệu m2 đất. 

Danh sách các nhà hảo tâm và các tập thể hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo

TIN LIÊN QUAN

Đan Thảo

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.