Hội thảo phổ biến các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19

GD&TĐ - Ngày 06/9, tại Thanh Hóa, Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc ở Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo phổ biến các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho các Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên – Huế trở ra. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dự và chủ trì Hội thảo. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại hội thảo.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại hội thảo.

Tham dự Hội thảo còn có lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Vụ Kế hoạch tài chính, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn y tế Việt Nam.

Hội thảo tập trung theo dõi trình bày tóm tắt các văn bản đã được ban hành về Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các khu vực công cộng, nơi làm việc, cộng đồng, trường học; Hướng dẫn cách ly y tế và chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam; Hướng dẫn khử trùng và xử lý môi trường, quản lý chất thải y tế trong phòng chống dịch COVID-19; Một số loại tài liệu truyền thông phòng, chống  dịch COVID-19.

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận và chỉ ra các khó khăn, vướng mắc đã gặp phải khi triển khai các hướng dẫn nói trên tại địa phương, đồng thời đề nghị các cục, vụ liên quan của Bộ Y tế nghiên cứu, tiếp thu và có hướng chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện các Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trao Cờ Thi đua của Bộ Y tế năm 2019 cho Tập thể lãnh đạo Cục Quản lý môi trường y tế.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trao Cờ Thi đua của Bộ Y tế năm 2019 cho Tập thể lãnh đạo Cục Quản lý môi trường y tế.

Thứ trưởng Tuyên cũng yêu cầu ngành y tế các địa phương phải tập trung kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế đóng trên địa bàn mình phụ trách, đảm bảo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm chỉnh các hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Y tế, trong đó, cần thực hiện tốt công tác phân luồng khám, chữa bệnh.

Đồng thời, tập trung phát hiện các dấu hiệu mắc bệnh để chỉ định xét nghiệm kịp thời; trong công tác cách ly cần lưu ý người thuộc diện cách ly phải được cách ly tập trung đủ 14 ngày và có đủ 2 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính mới đủ điều kiện rời khu cách ly tập trung; các địa phương cũng cần tham mưu để các tỉnh/thành trong cả nước quản lý tốt các trường hợp nhập cảnh là các chuyên gia, lao động tay nghề cao.

Thực hiện tốt các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế là đã góp phần cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.

Cũng trong thời gian tổ chức Hội thảo, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã trao Cờ Thi đua của Bộ Y tế cho Cục Quản lý môi trường y tế vì những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019 cùng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân của Cục nhân kỷ niệm 10 năm thành lập.

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 06 - 07/9/2020.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Erling Haaland lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp.

Haaland vượt mặt Ronaldo và Messi

GD&TĐ - Erling Haaland vừa lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp, qua đó vượt mặt cả bộ đôi Lionel Messi và C.Ronaldo.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.