Thi vẽ tranh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng

Thi vẽ tranh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng
Hưởng ứng lễ phát động rửa tay bằng xà phòng
Hưởng ứng lễ phát động rửa tay bằng xà phòng. Ảnh: WSP

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cho học sinh, đặc biệt là thực hành rửa tay bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa và hô hấp.

Các tác phẩm tham gia dự thi cần thể hiện rõ những nội dung sau: Tầm quan trọng của việc thường xuyên rửa tay với xà phòng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng; kêu gọi mọi người cùng rửa tay với xà phòng tại những thời điểm quan trọng như: trước khi ăn hoặc chế biến thức ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc làm vệ sinh cho trẻ; mơ ước về một đất nước Việt Nam ngày càng khỏe mạnh với những công dân, cộng đồng cùng chung tay giữ gìn vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng thông qua hành vi rửa tay với xà phòng; những hình dung về Ngày thế giới rửa tay với xà phòng...

Thể lệ cuộc thi không hạn chế về màu sắc, chất liệu, kích thước và hình thức thể hiện.

Tranh vẽ phải ghi rõ họ tên hoặc tên trường lớp, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của tác giả và tên của cha mẹ hoặc người bảo trợ ở mặt sau bức tranh. Các bức tranh dự thi phải đảm bảo không bị rách, phai màu hoặc nát. Một tác giả có quyền tham dự không quá 5 tranh.

Với học sinh tiểu học, cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng cùng 1 chuyến đi Geneva, Thụy Sĩ để cùng tham gia Ngày hội rửa tay tại trụ sở Liên hiệp quốc kèm 01 người là cha, mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp; 02 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng; 03 giải Ba trị giá 1 triệu đồng; 05 giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng. Học sinh cấp THCS, cũng có cơ cấu giải thưởng như trên.

Giải tập thể gồm 01 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng và 05 giải Tập thể trị giá 2 triệu đồng.

Thời gian nộp bài từ ngày 15/10/2009 đến hết ngày 31/10/2009.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT thông báo thể lệ cuộc thi tới tất cả các trường tiểu học, THCS trên địa bàn và động viên đông đảo học sinh tham gia cuộc thi, đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng 15/10 tới.

                                                                                                                                                                                  N.N

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.