Đây là nội dung trong văn bản của Sở GD&ĐT Bắc Giang gửi các Phòng GD&ĐT về việc tăng cường kỷ cương nền nếp, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.
Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở GDMN thực hiện tốt các quy định về thực đơn, khẩu phần và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn: Thực đơn cho trẻ được xây dựng hằng ngày, theo tuần và theo mùa; các món ăn của thực đơn không lặp lại trong 2-4 tuần; hạn chế tối đa thực phẩm chế biến sẵn (giò, chả, xúc xích, mì tôm, bánh kẹo...)
Khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo nhu cầu năng lượng và tỷ lệ các chất cung cấp năng lượng theo độ tuổi được được khuyến nghị trong chương trình GDMN.
Cung cấp đầy đủ lượng nước uống cho trẻ theo nhu cầu, nên sử dụng nước đun sôi để nguội cho trẻ uống hằng ngày; nếu sử dụng nước đóng chai, cần lựa chọn sản phẩm đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Các cơ sở GDMN quản lý chặt chẽ công tác bán trú thông qua hệ thống hồ sơ, chứng từ đảm bảo quy định về tài chính; hồ sơ bán trú được theo dõi, ghi chép, cập nhật hằng ngày và có chữ ký xác nhận của các bên theo quy định.
Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm hết hạn, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng chi tiêu an toàn thực phẩm; giá các loại thực phẩm cung cấp phải đảm bảo theo giá thị trường trong cùng thời điểm.
Phòng GD&ĐT phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương như y tế, UBND xã, phường... để tăng cường các biện pháp kiểm tra đối với các cơ sở GDMN trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ.