Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh trao 654 suất học bổng cho học sinh khó khăn

GD&TĐ - Ngày 28/9, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình trao học bổng Lương Định Của và thiết bị học trực tuyến cho con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP năm 2021.
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Xuân trao học bổng và thiết bị học trực tuyến cho  học sinh.
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Xuân trao học bổng và thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Xuân cho biết, hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện Chỉ thị số 12 của UBND TP Hồ Chí Minh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 với mục tiêu “Giáo dục TP.HCM vượt qua đại dịch, vững vàng phát triển", Hội Nông dân TP.HCM cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp sức và đồng hành với các em học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021 - 2022.

Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh trao 654 suất học bổng cho học sinh khó khăn ảnh 1

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Hiệp đến thăm và trao máy tính bảng cho em Trần Thị Kiều Vy học lớp 12, huyện Cần Giờ.

Năm học này, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh trao 654 suất học bổng Lương Định Của (trị giá 1 tỷ 275 triệu đồng) và 108 thiết bị học trực tuyến (trị giá hơn 279 triệu đồng) cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận những tình cảm quý báu của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong những hoạt động an sinh xã hội của Hội, để cùng chung tay chăm lo cho hội viên nông dân TP Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19,  giúp các em học sinh được học tập và vui chơi trong điều kiện an toàn.

Dịp này, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng đã đi đến nhà các học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ trao học bổng và thiết bị học tập trực tuyến cho các em.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết do tình hình dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp, nên TP triển khai học trực tuyến. Với các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa “sóng và máy tính” rất quan trọng. Vì thế Chương trình của Hội Nông dân trao máy tính bảng và học bổng cho các học sinh khó khăn là rất ý nghĩa.

Phó Bí thư Thành ủy mong muốn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm và chính quyền TP tiếp tục quan tâm, chăm lo ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp cho các em học sinh học tốt trong năm học 2021-2022.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.