Hội nghị báo cáo kết quả đào tạo các chuyên ngành mầm non

GD&TĐ - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội nghị “ Báo cáo kết quả đào tạo các chuyên ngành ngành Giáo dục Mầm non năm 2017”.
Hội nghị báo cáo kết quả đào tạo các chuyên ngành mầm non

Tham dự Hội nghị có đông đảo các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị phối hợp đào tạo và giáo viên nhiều trường mầm non trên địa bàn thành phố đã đến dự.

Phát biểu khai mạc, NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Trung ương - cho biết: Hội nghị nhằm hiện thực hóa kết quả của việc đổi mới cách đánh giá kết quả học tập của HSSV trong quá trình đào tạo: chuyển từ đánh giá về kiến thức sang đánh giá sự hình thành phẩm chất năng lực của người học.

Thực hiện mục tiêu không ngừng đổi mới cách thức giảng dạy, đánh giá để có kết quả đào tạo chất lượng cao nhất, đáp ứng với yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Nội dung báo cáo năm nay có nhiều đổi mới tích cực và linh hoạt, được chuyển tải thông minh qua các tác phẩm kịch, tiểu phẩm, hoạt cảnh, ca nhạc, tranh vẽ… với những sáng tạo phong phú, thể hiện tài năng, niềm đam mê nghề nghiêp, sự sáng tạo và khéo léo của các sinh viên chuyên ngành - các cô giáo mầm non tương lai.

Có thể kể đến những phần trình diễn ấn tượng như: Hoạt cảnh “Thỏ trắng đi học” của nhóm sinh viên chuyên ngành tổ chức hoạt động Phát triển nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và kĩ năng xã hội trong trường mầm non; Hoạt cảnh Những con vật rừng xanh, Hát múa Hà Nội mười hai mùa hoa của sinh viên chuyên ngành Tổ chức hoạt động âm nhạc trong trường mầm non; đã mang đến cho người xem những chương trình vui tươi, sâu sắc đầy ý nghĩa…

Buổi báo cáo kết quả đào tạo thành công đã khẳng định chất lượng đào tạo giáo viên mầm non nói chung và giáo viên mầm non theo chuyên ngành chuyên sâu nói riêng, công tác đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng lên về mọi mặt, từ kiến thức, kĩ năng đến nhận thức, thái độ của người dạy và người học.

Chất lượng đào tạo đã đáp ứng yêu cầu về giáo viên chuyên biệt của các trường mầm non chất lượng cao trong giai đoạn hiện nay.

Đào tạo giáo viên mầm non chuyên biệt nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng nguồn nhân lực cho xã hội đã được trường CĐ Sư phạm Trung ương thực hiện từ năm 2008 với các chuyên ngành: Tổ chức hoạt động Phát triển nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và kĩ năng xã hội trong trường mầm non; Tổ chức hoạt động Âm nhạc trong trường mầm non; Tổ chức hoạt động Mĩ thuật trong trường mầm non; Tổ chức hoạt động Tiếng Anh trong trường mầm non.

Hàng năm, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đều tổ chức báo cáo công diễn kết quả quá trình đào tạo của sinh viên các chuyên ngành ngành Giáo dục Mầm non, qua đó khẳng định chất lượng đạo tạo giáo viên mầm non của Nhà trường. Hội nghị cũng nhằm mục đích ghi nhận những kết quả trong đào tạo các chuyên ngành ngành giáo dục mầm non, để thấy được những ưu điểm và hạn chế trong đào tạo, đồng thời tạo môi trường tích cực để các sinh viên được thể hiện tài năng của mình.