Học viện Tài chính khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Hôm nay (28/8), Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và ký giao ước thi đua tại Học viện.

Học viện Tài chính khai giảng năm học mới
Học viện Tài chính khai giảng năm học mới ảnh 1Học viện Tài chính khai giảng năm học mới ảnh 2Học viện Tài chính khai giảng năm học mới ảnh 3Học viện Tài chính khai giảng năm học mới ảnh 4Học viện Tài chính khai giảng năm học mới ảnh 5
Trong không khí vui mừng của buổi lễ, Giám đốc Học viện PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ đã có những đánh giá, tổng kết kết quả trong năm học mới và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2015 – 2016:

Trong đó, năm học 2014 – 2015, Học viện đã có những thành tích tiêu biểu, đặc biệt là hoạt động nghiên cứu khoa học. Số lượng và chất lượng các chương trình, đề tài nghiên cứu đều tăng so với năm học trước gồm 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 118 đề tài NCKH cấp Học viện của cán bộ, giáo viên, 25 đề tài cấp Viện được nghiên cứu tại Học viện.

Ngoài ra cón có những thành tích về hợp tác quốc tế, hoạt động đào tạo, công tác tư tưởng,…

Năm học vừa qua, Học viện đã nhận được cờ thi đua của Bộ Tài chính; 3 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 4 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 7 cá nhân được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Đồng thời, bước vào năm học mới, mỗi cán bộ giáo viên, mỗi sinh viên cần giữ vững bản lĩnh chính trị và bản lĩnh khoa học. Năm học mới Học viện cần định hướng vào các nhiệm vụ trọng tâm:

Nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, triển khai hoạt động đào tạo chất lượng cao, tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, rà soát lại hệ thống chương trình, giáo trình, cải tiến phương pháp kiểm tra, đánh giá để nâng cao năng lực và phẩm chất người học.

Tiếp tục kiện toàn bộ máy và nhân sự của các đơn vị theo Chiến lược phát triển Học viên. Triển khai thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động . Tranh thủ sự hợp tác của các cấp, các ngành, cơ quan Bộ.

Sinh viên cần tiếp tục xây dựng bản lĩnh sinh viên Học viện cần cù, sáng tạo, rèn luyện, tu dưỡng cả chuyên môn lẫn đạo đức. Các em cần tiếp tục đổi mới phương pháp học tập, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp,…Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong sinh viên…

Tại buổi lễ, Giám đốc Học viện, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ thông báo về tình hình tuyển sinh vào Học viện năm nay:

Lượng thí sinh vào Học viện đông hơn mọi năm, chất lượng đầu vào cũng cao hơn. Đồng thời, qua các phương tiện thông tin đại chúng, có thể cảm nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, các thí sinh đối với chương trình đào tạo và thương hiệu của Học viện.

Đây là điều rất phấn khởi và tự hào cũng là trách nhiệm và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên của toàn Học viện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ