Học viên nhận Học bổng Chính phủ Australia lên đường du học

GD&TĐ - Nhóm học viên học bổng Chính phủ Australia đầu tiên lên đường sang học tập tại Australia kể từ khi Úc mở cửa trở lại đón sinh viên quốc tế, còn 50 học viên khác dự kiến sẽ sang Australia học vào cuối năm nay.
Chúc mừng các học viên của Đại sứ Australia Robyn Mudie
Chúc mừng các học viên của Đại sứ Australia Robyn Mudie

“Vừa trải qua những khó khăn do COVID-19, tôi rất hào hứng và mong chờ trải nghiệm học tập thú vị tại Australia. Tôi biết thách thức vẫn còn ở phía trước nhưng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của Chương trình AAS, tôi sẽ đạt được kết quả như mong đợi.” - chị Diệp Diệu Thảo, người sẽ theo học thạc sỹ về Tư pháp và Tội phạm học tại @RMITUniversity, Australia chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Học bổng này, các học viên công tác trong nhiều ngành nghề khác nhau trong cơ quan nhà nước, tư nhân, tổ chức phi chính phủ, sẽ đóng góp cho Việt Nam trong các lĩnh vực ưu tiên như nước và vệ sinh môi trường, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn, bình đẳng giới, khuyết tật, ổn định khu vực, biến đổi khí hậu, sức khỏe và an ninh mạng, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Học viên nhận Học bổng Chính phủ Australia lên đường du học ảnh 1
Niềm vui của tân học viên đón nhận học bổng

Chúc mừng các học viên, Đại sứ Australia Robyn Mudie cho biết: "Chương trình Học bổng Chính phủ Australia là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp nâng cao trình độ lao động của Việt Nam để đáp ứng các nhu cầu trong tương lai. Hai năm qua là một khoảng thời gian khó khăn đối với tất cả chúng ta với đại dịch COVID. Đã có rất nhiều thách thức và gián đoạn đối với công việc và cuộc sống của chúng ta. Tôi đánh giá rất cao sự kiên nhẫn và nỗ lực của các bạn để vượt qua thử thách và theo đuổi ước mơ du học Australia.

Học bổng sẽ cho phép bạn tiếp tục phát triển các kỹ năng của mình tại các cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới ở Australia. Nó sẽ trang bị cho bạn để đảm nhận những vai trò quan trọng và thách thức hơn trong các lĩnh vực của bạn và sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho những thử thách nghề nghiệp phía trước. Bạn có thể áp dụng những gì bạn đã học để không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân bạn mà còn mang lại lợi ích cho gia đình bạn, cộng đồng của bạn và cả đất nước của bạn.

Tôi tin tưởng rằng bạn sẽ hoàn thành tốt việc học của mình, bạn đã vượt qua nhiều thử thách để giành được học bổng Australia Awards. Tôi chúc các bạn sức khỏe và biết rằng bạn sẽ cố gắng hết sức mình ở Australia và sẽ trở lại Việt Nam để góp phần cải thiện điều kiện kinh tế và xã hội và cộng đồng. khi trở về Việt Nam, các bạn sẽ tham gia vào mạng lưới hơn 70.000 cựu sinh viên Australia sống tại Việt Nam, những người làm việc trong nhiều ngành nghề và đóng góp vào thành công của Việt Nam trong các lĩnh vực khác nhau.  

Chính phủ Australia luôn khuyến khích và hỗ trợ những ứng viên người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và vùng nông thôn khó khăn tham gia chương trình học bổng. Trong số các tân học viên lần này có 3 người khuyết tật và bốn người dân tộc thiểu số. Kể từ năm 1973, Australia đã hợp tác với Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam ưu tú, hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Những tân học viên lần này là một phần trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng của Chính phủ Australia.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.