Học viên nhận Học bổng Chính phủ Australia lên đường du học

GD&TĐ - Nhóm học viên học bổng Chính phủ Australia đầu tiên lên đường sang học tập tại Australia kể từ khi Úc mở cửa trở lại đón sinh viên quốc tế, còn 50 học viên khác dự kiến sẽ sang Australia học vào cuối năm nay.
Chúc mừng các học viên của Đại sứ Australia Robyn Mudie
Chúc mừng các học viên của Đại sứ Australia Robyn Mudie

“Vừa trải qua những khó khăn do COVID-19, tôi rất hào hứng và mong chờ trải nghiệm học tập thú vị tại Australia. Tôi biết thách thức vẫn còn ở phía trước nhưng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của Chương trình AAS, tôi sẽ đạt được kết quả như mong đợi.” - chị Diệp Diệu Thảo, người sẽ theo học thạc sỹ về Tư pháp và Tội phạm học tại @RMITUniversity, Australia chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Học bổng này, các học viên công tác trong nhiều ngành nghề khác nhau trong cơ quan nhà nước, tư nhân, tổ chức phi chính phủ, sẽ đóng góp cho Việt Nam trong các lĩnh vực ưu tiên như nước và vệ sinh môi trường, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn, bình đẳng giới, khuyết tật, ổn định khu vực, biến đổi khí hậu, sức khỏe và an ninh mạng, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Niềm vui của tân học viên đón nhận học bổng
Niềm vui của tân học viên đón nhận học bổng

Chúc mừng các học viên, Đại sứ Australia Robyn Mudie cho biết: "Chương trình Học bổng Chính phủ Australia là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp nâng cao trình độ lao động của Việt Nam để đáp ứng các nhu cầu trong tương lai. Hai năm qua là một khoảng thời gian khó khăn đối với tất cả chúng ta với đại dịch COVID. Đã có rất nhiều thách thức và gián đoạn đối với công việc và cuộc sống của chúng ta. Tôi đánh giá rất cao sự kiên nhẫn và nỗ lực của các bạn để vượt qua thử thách và theo đuổi ước mơ du học Australia.

Học bổng sẽ cho phép bạn tiếp tục phát triển các kỹ năng của mình tại các cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới ở Australia. Nó sẽ trang bị cho bạn để đảm nhận những vai trò quan trọng và thách thức hơn trong các lĩnh vực của bạn và sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho những thử thách nghề nghiệp phía trước. Bạn có thể áp dụng những gì bạn đã học để không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân bạn mà còn mang lại lợi ích cho gia đình bạn, cộng đồng của bạn và cả đất nước của bạn.

Tôi tin tưởng rằng bạn sẽ hoàn thành tốt việc học của mình, bạn đã vượt qua nhiều thử thách để giành được học bổng Australia Awards. Tôi chúc các bạn sức khỏe và biết rằng bạn sẽ cố gắng hết sức mình ở Australia và sẽ trở lại Việt Nam để góp phần cải thiện điều kiện kinh tế và xã hội và cộng đồng. khi trở về Việt Nam, các bạn sẽ tham gia vào mạng lưới hơn 70.000 cựu sinh viên Australia sống tại Việt Nam, những người làm việc trong nhiều ngành nghề và đóng góp vào thành công của Việt Nam trong các lĩnh vực khác nhau.  

Chính phủ Australia luôn khuyến khích và hỗ trợ những ứng viên người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và vùng nông thôn khó khăn tham gia chương trình học bổng. Trong số các tân học viên lần này có 3 người khuyết tật và bốn người dân tộc thiểu số. Kể từ năm 1973, Australia đã hợp tác với Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam ưu tú, hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Những tân học viên lần này là một phần trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng của Chính phủ Australia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ