#HỌc sinh vùng khó

22 kết quả phù hợp

Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Cô Thu mong ước học trò có đủ cơm ăn, áo mặc và cố gắng học tập để sau này bớt đói nghèo.

Cô giáo cao nguyên mang "ước mơ" cho học trò vùng khó

GD&TĐ - Có những lúc cô Thu bật khóc vì đường xa, xe hư hỏng nhưng nghĩ đến niềm vui của học trò khi được đến lớp, cô lại động viên bản thân cố gắng bởi lũ trẻ đang chờ thầy cô mang đến những ước mơ.
Trước khi vào lớp 1, trẻ cần được tăng cường kiến thức kĩ năng phù hợp (Trong ảnh: HS Trường Mầm non Nậm Chảy, huyện Mường Khương, Lào Cai).	Ảnh: NTCC

Chuẩn “đầu vào” cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ tới việc chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 tại nhiều trường học và đặc biệt với trường có học sinh dân tộc.
Đảm bảo SGK cho HS vùng khó trước thềm năm học mới. 
Ảnh: Đức Trí

Chủ động sách giáo khoa cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, việc chuẩn bị SGK đã được các địa phương, ngành GD, nhà trường nỗ lực để HS không phải học “chay”; điều này đặc biệt ý nghĩa trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp..
Con đường thổ cẩm được thầy cô Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào (xã Mường Hoa – thị xã
Sa Pa) hoàn thiện trong hè để đón HS vào năm học mới. Ảnh: NTCC

Hè của giáo viên cắm bản

GD&TĐ - Với nhiều giáo viên (GV), hè không là dịp để xả hơi sau một năm miệt mài truyền thụ kiến thức. Họ tận dụng thời gian để làm nhiều việc có ích cho học trò, biến những mùa hè tĩnh lặng trở nên sôi động và ý nghĩa.
Ảnh minh họa/INT

Rà soát chính sách hỗ trợ học sinh vùng khó

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị về chính sách quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở thôn, xã đặc biệt khó khăn, theo quy định tại Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
Tặng quà cho các em học sinh vùng khó

Quảng Bình: Ấm áp chiến dịch tình nguyện mùa đông

GD&TĐ - Cùng với sự chia sẻ của các tổ chức đoàn thể, người dân, học sinh nhiều vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình đã được hỗ trợ thông qua các chương trình tình nguyện có ý nghĩa và thiết thực.
Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng 100 chiếc xe đạp do các mạnh thường quân ủng hộ và động viên học sinh trường TH&THCS Hướng Việt (Hướng Hoá - Quảng Trị).

Quảng Trị: Xây nhà công vụ cho giáo viên vùng biên giới

GD&TĐ - Trước cuộc sống khó khăn của giáo viên công tác tại xã Hướng Việt (Hướng Hoá – Quảng Trị), các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ 1,5 tỷ đồng để xây dựng khu nhà ở công vụ với thiết kế 2 tầng với 6 phòng ở.
Đại diện Công ty Điện lực Quảng Bình tặng quà cho học sinh vùng khó.

Đồng hành cùng học sinh vùng khó Quảng Bình

GD&TĐ - Ngày 6/10, chia sẻ với những khó khăn của học sinh đồng bào dân tộc, học sinh vùng khó, Công ty Điện lực Quảng Bình đã trao tặng nhiều vật dụng thiết yếu nhằm hỗ trợ các em bước vào năm học mới trong chương trình “Cùng em đến trường” do công ty này tổ chức.
Những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh vùng khó khăn tại xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình).

Quảng Bình: Mang yêu thương đến trẻ em vùng khó

GD&TĐ - Nhằm chia sẻ, động viên đối với trẻ em vùng khó khăn, trẻ em thiệt thòi vùng cao… các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã mang những yêu thương đến với các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.