#HỌc sinh vùng khó

33 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa ITN.

Trọn niềm vui

GD&TĐ - Trước đây, Tết Trung thu với nhiều học sinh vùng khó là điều xa vời, thậm chí các em không biết ý nghĩa của dịp này là gì.
Mang áo mới đến học sinh vùng khó

Mang áo mới đến học sinh vùng khó

GD&TĐ - 451 học sinh vùng rẻo cao Kon Tum thay quần áo lấm lem, sờn cũ để khoác lên mình bộ đồng phục mới tinh tươm chào đón năm học mới.
Cô giáo Lê Thị Thu Trang (ngoài cùng bìa phải) tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện xóa mù chữ cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số từ khi học THPT.

Truyền tình yêu văn học nơi rẻo cao

GD&TĐ - Cô giáo dân tộc Nùng Lê Thị Thu Trang (tỉnh Phú Yên) trở thành tấm gương sáng về tinh thần xung phong gieo tình yêu văn học đến HS vùng khó.
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My, Quảng Nam) nhận quà Tết là áo ấm từ câu lạc bộ Bạn thương nhau.

Ấm lòng học sinh vùng khó dịp Tết

GD&TĐ - Những điểm trường mà thầy cô đứng ra nhận tổ chức liên hoan cuối năm cho học sinh đều nằm ở những thôn xa trung tâm, đi lại khó khăn...
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Cô Thu mong ước học trò có đủ cơm ăn, áo mặc và cố gắng học tập để sau này bớt đói nghèo.

Cô giáo cao nguyên mang "ước mơ" cho học trò vùng khó

GD&TĐ - Có những lúc cô Thu bật khóc vì đường xa, xe hư hỏng nhưng nghĩ đến niềm vui của học trò khi được đến lớp, cô lại động viên bản thân cố gắng bởi lũ trẻ đang chờ thầy cô mang đến những ước mơ.
Trước khi vào lớp 1, trẻ cần được tăng cường kiến thức kĩ năng phù hợp (Trong ảnh: HS Trường Mầm non Nậm Chảy, huyện Mường Khương, Lào Cai).	Ảnh: NTCC

Chuẩn “đầu vào” cho học sinh vùng khó

GD&TĐ - Dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ tới việc chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1 tại nhiều trường học và đặc biệt với trường có học sinh dân tộc.